Xu hướng hygge: Thêm một yếu tố thư giãn vào thói quen làm đẹp của bạn

Một xu hướng sống theo phong cách Bắc Âu đã tràn ngập khắp Vương quốc Anh, hygge nói về sự ấm cúng, đó có thể là sự ấm cúng về nội thất, thời trang hoặc thói quen làm đẹp. Một công thức cho sức khỏe và hạnh phúc theo phong cách Đan Mạch!
MẸO
1

Xu hướng hygge là gì?

Phát âm như "hoo-gah", hygge có thể được định nghĩa một cách rộng rãi như một trạng thái tâm trí, một triết lý, một bầu không khí, một phong cách sống hoặc một cảm giác bình yên trong tâm hồn. Ý tưởng của nó? Được sống trọn từng khoảnh khắc của hiện tại, lý tưởng nhất là trong những môi trường thoải mái và ấm cúng. Ý tưởng phong cách Bắc Âu này tin vào những thú vui đơn giản của cuộc sống, tránh xa những nhộn nhịp, hối hả hàng ngày cùng với những giá trị của xã hội tiêu dùng đó. Dành thời gian cho bạn bè, tận hưởng bữa ăn gia đình, quây quần bên đống lửa, uống một tách trà ngon, đọc một cuốn sách hay... Nói cách khác, niềm hạnh phúc từ chính những điều giản dị hàng ngày là cách giúp chúng ta luôn thấy bình yên.
MẸO
2

Chiếc chìa khóa Đan Mạch cho sự hạnh phúc

Kể từ năm 1973, người Đan Mạch đã vinh dự được xếp vào danh sách những người hạnh phúc nhất thế giới! Bí quyết của họ? Hygge! Nó thấm nhuần trong tâm lý của người Đan Mạch và được coi như một phần bản thể thứ hai của họ. Đó là một lối sống nơi sự nhẹ nhàng, dịu dàng và thoải mái được thể hiện qua những thú vui giản đơn và là nơi thiện chí trị vì. Người Đan Mạch thích cảm giác ấm áp và thoải mái; họ thường dành thời gian ở nhà nhiều nhất có thể (một mình hoặc với người thân) và tận hưởng khoảnh khắc mà họ cho là quan trọng nhất đối với sự hạnh phúc của họ.
MẸO
3

Làm thế nào để áp dụng phong cách sống hygge?

Hygge là một triết lý hay một trạng thái của tâm trí, vì thế nó không có bất kỳ một quy tắc cứng nhắc hoặc nhanh gọn nào để áp dụng. Không có cách áp dụng nào là đúng hay sai - chìa khóa là hãy tận hưởng những niềm vui đơn giản của cuộc sống! Ví dụ, khiến cho không gian sống của bạn trở nên ấm cúng, thắp vài ngọn nến, và cho phép bản thân thỉnh thoảng được ăn thoải mái những gì mình thích. Dành thời gian cho những người bạn yêu quý hoặc những người khiến bạn vui vẻ: Hygge là tất cả những gì giản dị, bình yên, về tình bạn, về sự hài hòa và giữ cho những thù hận, những ganh đua nhỏ nhặt tránh xa khỏi tâm trí bạn. Một buổi tối ở nhà lật cuốn tạp chí Marie Claire với điện thoại và máy tính bảng đã tắt nguồn...  
MẸO
4

Hygge và thói quen làm đẹp của chúng ta

Áp dụng phong cách hygge vào thói quen làm đẹp đơn giản là dành thời gian cho bản thân. Dành thời gian cho mình và nuông chiều bản thân - thư giãn, buông bỏ và gạt những mối bận tâm hàng ngày sang một bên. Bạn cần vài ý tưởng? - Đặt trước tại hoặc phòng tắm hơi hamman cho chính mình: đây là cách giúp bạn tăng cường vẻ đẹp bằng cách tách biệt bản thân khỏi mọi điều bận tâm ngoài kia - tận hưởng bồn tắm trong ánh nến - chăm sóc cho da mặt bằng mặt nạ làm sạch, dưỡng ẩm - chăm sóc móng tay/móng chân và sơn móng với màu sắc của mùa đó - được mát-xa giúp loại bỏ mọi mệt mỏi của cả tuần dài - đầu tư mặt nạ dưỡng tóc bằng dầu để nuôi dưỡng và chăm sóc cho mái tóc của bạn thêm óng ả.