Hyaluronic Acid - HA

Được biết đến như một ‘Anh hùng chăm sóc da’ thời hiện đại, Hyaluronic Acid (HA) đã nhanh chóng trở thành một trong những thành phần được nhắc đến nhiều nhất khi mang lại làn da mịn màng, ngậm nước và tươi trẻ. Thoạt nhìn, nó có vẻ như một thứ gì đó không phù hợp với làn da của bạn - hãy tìm hiểu kỹ và bạn sẽ thấy rằng nó có thể giữ chìa khóa để mở ra thói quen hàng ngày hoàn hảo của bạn. Được tìm thấy tự nhiên trong lớp biểu bì của da, Axit Hyaluronic đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì tông màu, độ đàn hồi và khối lượng của da. Đáng buồn thay, theo tuổi tác, mức độ axit hyaluronic tự nhiên của chúng ta giảm xuống và làn da của chúng ta trở nên khô hơn, xỉn màu hơn và kém căng mọng. Đây là lúc mà các sản phẩm có công thức chứa axit hyaluronic trở thành thứ ‘phải có’ khi muốn bổ sung dưỡng chất cho da. Vì vậy, làm thế nào nó hoạt động? Vâng, nó phụ thuộc. Có nhiều loại phân tử HA, mỗi loại chịu trách nhiệm cho một mục đích khác nhau. Macro Hyaluronic Acid hoạt động để cấp ẩm mạnh mẽ và làm mịn bề mặt da bằng cách giữ lại 1000 lần trọng lượng của nó trong nước. Tuy nhiên, vi axit hyaluronic hoạt động để thâm nhập vào các lớp sâu hơn của da để làm đầy các nếp nhăn bên trong. Đây là lý do tại sao khi tìm mua HA như một thành phần trong chăm sóc da, điều quan trọng là phải mua các sản phẩm có công thức chính xác để có hiệu quả tối đa, như Revitalift HA của L'Oreal Paris.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP: AXIT HYALURONIC - HA

Trả lời bởi Bác sĩ Da liễu của chúng tôi, Tiến sĩ Burcu Kim

Những lợi ích của Axit Hyaluronic là gì?

Axit hyaluronic là một phân tử tự nhiên trong cơ thể chúng ta, chúng cạn kiệt dần khi chúng ta già đi. Và kết quả là da thường bị khô, nhăn nheo và mất đi độ căng mọng. Đó là lý do tại sao các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên bao gồm axit Hyaluronic trong chăm sóc da của bạn, đặc biệt là để tái tạo làn da và giảm các dấu hiệu lão hóa. Do có khả năng giữ nước gấp 1000 lần trọng lượng của nó, axit Hyaluronic có thể dưỡng ẩm sâu cho các lớp bề mặt của da, và thực sự làm đầy nếp nhăn từ bên trong.

 

Tôi nên sử dụng Axit Hyaluronic bao lâu một lần?

Thực sự không có giới hạn về tần suất bạn có thể sử dụng axit Hyaluronic trên da, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó cả sáng và tối, tùy thuộc vào nhu cầu da và thói quen chăm sóc da của bạn. Bạn cũng có thể kết hợp nhiều sản phẩm với axit Hyaluronic trong chế độ của mình, chẳng hạn như huyết thanh, kem dưỡng ngày và đêm, làm cho nó trở thành một thành phần rất linh hoạt và dễ sử dụng.

 

Tôi nên kết hợp Axit Hyaluronic vào chế độ của mình như thế nào?

Có rất nhiều sản phẩm trong chăm sóc da có chứa axit Hyaluronic và nó là một thành phần tương đối dễ dàng để kết hợp vào chế độ / không có nhiều mâu thuẫn. Một cách tuyệt vời để bắt đầu sử dụng thành phần này là dùng với huyết thanh và kem dưỡng da ban ngày hoặc ban đêm. Chúng có thể được áp dụng cả ngày và đêm, dưới kem chống nắng và trang điểm, và kết hợp với hầu hết các thành phần / sản phẩm khác.

 

Quy trình chăm sóc da chống lão hóa tốt nhất cho tôi là gì?

Điều này thực sự có thể khác nhau tùy thuộc vào loại da và mối quan tâm của bạn. Tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu luôn là cách tốt nhất để xác định điều này, nhưng 3 điều hàng đầu mà cá nhân tôi tìm kiếm trong một chế độ chống lão hóa tốt là độ tinh khiết của thành phần (luôn chọn các hoạt chất “Nguyên chất” nếu có thể), nồng độ (nói chung là càng cao càng tốt) và công thức, vì vậy cách sản phẩm hấp thụ vào da của bạn để sản phẩm có hiệu quả nhất - cố gắng chọn các công thức hấp thụ nhanh và nhẹ. Cuối cùng về thành phần cần tìm, cả Hyaluronic acid và Retinol đều rất hiệu quả.

 

Nếu bạn không thể đến gặp bác sĩ da liễu, L’Oreal Paris cũng có một công cụ Chẩn đoán Da bằng AI được gọi là ‘Skin Genius’ là một giải pháp thay thế tuyệt vời. Công nghệ này hầu như chẩn đoán và xếp hạng làn da của bạn theo 5 kích thước chính (nếp nhăn, độ rạng rỡ, độ săn chắc, chất lượng lỗ chân lông và tông màu) và kết quả là cung cấp cho bạn một chế độ và chẩn đoán được cá nhân hóa. Đây có thể là một sự thay thế tuyệt vời.

Bạn có thể truy cập Skin Genius tại đây.

 

Sự khác biệt giữa Axit Hyaluronic và Retinol là gì?

Axit hyaluronic là một phân tử tự nhiên trong cơ thể chúng ta và mang lại cho làn da sự căng mọng, thể tích và độ nảy do khả năng giữ nước lên đến 1000 lần trọng lượng của nó. Đáng buồn là mức độ suy giảm khi chúng ta già đi, đó là lý do tại sao việc kết hợp nó vào quá trình chăm sóc da trở nên rất quan trọng để bổ sung độ ẩm và sự căng mọng. Mặt khác, Retinol là một dẫn xuất mạnh mẽ của Vitamin A, một hoạt chất chống lão hóa tiêu chuẩn vàng và được cho là thành phần chống lão hóa mạnh nhất hiện nay. Retinol hoạt động trên da bằng cách tăng tốc độ thay đổi tế bào, giúp tái tạo da rõ rệt, đồng đều kết cấu và giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn.

 

{ "@context": "https://schema.org/", "@type": "WebPage", "speakable": { "@type": "SpeakableSpecification", "cssSelector": ["speakable-content"] }, "url": "https://www.lorealparis.com.vn/hyaluronic-acid" }
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "BreadcrumbList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "item": { "@id": "/", "name": "Home" } } , { "@type":"ListItem", "position": 2, "item": { "@id": "https://www.lorealparis.com.vn/hyaluronic-acid", "name": "Hyaluronic Acid" } } ] }