Những thực phẩm giàu năng lượng cho dáng chuẩn như ý!

Bạn đã từng thức dậy trong tình trạng kiệt sức, ngủ gục trên bàn làm việc hay gục xuống sô pha ngay khi về đến nhà? Chẳng cần phải uống thuốc, chỉ cần bổ sung những thực phẩm giàu năng lượng, ngăn ngừa mệt mỏi này vào thực đơn hàng ngày, bạn sẽ cảm thấy tràn trề năng lượng tức thì!

TIP
1

Protein


Protein động vật chứa hai loại axit amino quan trọng - tyrosine và phenylalanine. Chúng vô cùng cần thiết nếu muốn duy trì cơ thể dồi dào năng lượng suốt cả ngày. Chúng đều là tiền chất của dopamine và noradrenaline, các chất điều khiển thần kinh chi phối bộ máy hoạt động của chúng ta. Tyrosine đốt cháy năng lượng và phenylalanien hoạt động như máy gia tốc sinh học trong cơ thể. Nó chính là nhóm dưỡng chất 1 - Chất đạm! Bạn có thể tìm thấy hàm lượng cao chất đạm trong gà tây, thịt gà, thịt nguội, trứng, thịt đỏ và những động vật có vỏ.  
 
TIP
2

Phấn hoa tươi

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó ở các cửa hàng thực phẩm cho sức khỏe. Phấn hoa tươi cung cấp hàm lượng lớn vitamin C và phenylalanine cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn giúp cân bằng lượng axit - kiềm trong cơ thể, từ đó điều chỉnh dòng chảy năng lượng. Nếu bạn mua phấn hoa đông lạnh về bảo quản trong ngăn đá, nó vẫn giữ nguyên được những lợi ích dinh dưỡng như khi tươi. 
 
TIP
3

Nhân sâm

Nhân sâm từ lâu đã được người Trung Quốc coi như thần dược cho sức khỏe. Chứa hàm lượng ginsenoside và vitamin C, B cao, nó giúp cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta. Bên cạnh đó, nhân sâm còn có tác dụng giảm căng thẳng, ngăn ngừa cảm lạnh và nhiễm trùng. Chỉ cần thêm một vài lát nhân sâm vào ly nước chanh nóng, bạn đã có ngay một thức uống bổ dưỡng cho buổi sáng.  
 
TIP
4

Lô hội (Nha đam)

Lô hội chứa nhiều thành phần thải độc và chống viêm. Phần thịt trong suốt của nó giúp cơ thể chúng ta đào thải độc tố và làm giảm chứng viêm mãn tính gây tích tụ năng lượng hiệu quả. 
 
TIP
5

Guarana

Guarana là một chất siêu kích thích, chống mệt mỏi, chứa hàm lượng caffeine cao gấp 5 lần trong cà phê. Chỉ một vài ngụm, cơ thể bạn sẽ được sạc đầy năng lượng tức thì. Nó không chỉ đánh thức cơ thể chúng ta, mà còn tăng cường sự tỉnh táo. Nó chính là phao cứu sinh khi bạn có một ngày dài, vất vả đang chờ phía trước!  
 
TIP
6

Probiotics - Men tiêu hóa

Probiotics là những lợi khuẩn sống trong đường ruột và hỗ trợ hệ thống miễn dịch của cơ thể. Chúng giúp đường ruột của chúng ta lọc bỏ hiệu quả chất thải thực phẩm độc hại và ô nhiễm. Đồng thời, chúng cho phép thành ruột hấp thu các vitamin và khoáng chất có lợi. Lợi khuẩn tự nhiên có nhiều trong dưa cải muối, sữa chua và miso.