Da ngăm: Tạm biệt làn da mụn

Mỗi màu da đều có đặc điểm, nhu cầu và vấn đề khác nhau, và với người da ngăm thì đó là các vấn đề về đốm sắc tố da và mụn. Dưới đây là một vài giải pháp dễ thực hiện giúp giải quyết vấn đề đốm da.
MẸO
1

Các đặc điểm của da đen

Nhờ vào hàm lượng melanin cao hơn các màu da khác, da đen được bảo vệ tốt hơn khỏi tia cực tím. Cháy nắng cũng không hẳn là vấn đề, tuy nhiên da đen hấp thụ nhiều tia hồng ngoại hơn so với da sáng màu và vì vậy thiếu đi lớp bảo vệ da khỏi sốc nhiệt. Các sắc tố melanin trên da đen lan rộng khắp các tầng trên cùng của làn da. Kết quả: Mỗi nốt mụn nhỏ, kích ứng hoặc sẹo sẽ làm màu da đậm thêm, dẫn tới sự xuất hiện của các mảng tối màu. Da đen ít có nếp nhăn một cách tự nhiên nhưng dễ thiếu ẩm vào mùa đông, nên làn da dễ khô và xỉn màu.   
MẸO
2

Da đen và mụn

Những người có làn da đen (cả người trẻ lẫn người già) thường có mụn men theo đường da đầu, trên trán và thái dương. Kiểu mụn này hình thành một phần do dầu hoặc sáp được dùng trong các sản phẩm tạo kiểu tóc. Mụn thường xuất hiện ở các dạng khác nhau trên da đen, và thường xuất hiện dưới dạng các mảng tối màu có thể nổi rõ hoặc không. Đây thường là kết quả của tình trạng viêm tại chỗ bởi khi làn da bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài, chúng sản sinh ra nhiều melanin hơn.
MẸO
3

Điều trị mụn

Vệ sinh da thường xuyên bằng cách sử dụng các sản phẩm dịu nhẹ cho da hàng ngày, cả sáng lẫn tối. Sử dụng sữa hoặc dầu làm dịu da, trước khi dưỡng ẩm cho da bằng lotion hoặc gel kiểm soát bóng dầu. Để giải quyết các đốm mụn và thanh lọc cho da, bạn nên sử dụng phương pháp tẩy da chết nhẹ nhàng, sau đó đắp mặt nạ đất sét làm sạch giúp các lỗ chân lông trở nên thông thoáng.