Sử dụng kem chống nắng là điều bắt buộc, kể cả khi bạn đang ngâm mình trong nước

Mỗi khi tận hưởng kỳ nghỉ, chúng ta lại muốn cải thiện chế độ làm đẹp của mình. Dù cho chúng ta định dành thời gian vui chơi giữa biển và bể bơi, một điều vô cùng quan trọng đó là chúng ta nên bảo vệ làn da của mình.

MẸO
1

Bảo vệ da bạn trước khi quyết định chơi hết mình

Trước tiên bạn cần thoa tinh chất dưỡng ẩm vào buổi sáng. Điều này sẽ giúp chúng có thời gian để thẩm thấu hoàn toàn vào da của bạn. Mẹo: Thoa càng sớm càng tốt, bởi da sẽ bớt bong tróc khi bôi kem chống nắng. Sau đó thoa một lớp kem chống nắng có chứa cả bộ lọc tia UVA lẫn UVB lên khắp toàn thân bạn. 

Đừng quên đôi tay của bạn - để tránh sự xuất hiện của các đốm sắc tố da - và cả bàn chân, bộ phận có thể vô cùng đau đớn nếu bị cháy nắng. Bạn cũng nên chú ý tới tai, trán, gò má, mũi và cằm của mình.  Nếu bạn định chèo thuyền, lướt ván, lướt sóng hoặc trượt nước, hãy chọn kem chống nắng được thiết kế cho trẻ em: Màu trắng và chống thấm nước. Cuối cùng, bạn sẽ có làn da có ánh đồng và tránh được bất kỳ tổn hại nào từ các tia mặt trời. 
MẸO
2

Một khi bạn rời khỏi mặt nước, chính là thời gian hồi phục da

Hiệu ứng phản xạ ánh sáng từ nước và cát đồng nghĩa với việc chúng ta rám nắng nhanh hơn. Một khi trở về từ bãi biển, hãy tẩy trang và đi tắm để rũ sạch hết kem chống nắng và cát trên cơ thể bạn. Sử dụng dầu tắm nuôi dưỡng là làm mềm da, nhất là loại giàu các hoạt chất dưỡng ẩm. 

Kết thúc bằng kem nhả nắng giúp phục hồi làn da và làm dịu bất kỳ vết cháy nắng nào. Bạn có thể dùng cả lotion hoặc dầu khô, chúng đều có hiệu quả tương tự.   Nheo mắt cả ngày dưới ánh nắng đồng nghĩa với việc bạn nên chăm sóc viền mắt của mình, bởi đây là vùng da mỏng manh và nếu không chăm sóc cẩn thận, bạn có thể kết thúc mùa hè với khá nhiều vết chân chim. Phục hồi và dưỡng ẩm cho vùng da này giúp bạn giữ vẻ tươi tắn, trẻ trung lâu nhất có thể.