Sản phẩm chống lão hóa dành riêng cho loại da của bạn

Các vết nhăn nhỏ và các nếp nhăn đang ngày một nhiều hơn, bề mặt da bạn đang dần thay đổi, da mặt bạn dày hơn và kém đàn hồi hơn... Đã tới lúc bạn nên nghĩ tới việc chăm sóc chống lão hóa để lấy lại làn da tươi trẻ của mình! Dưới đây là một vài mẹo giúp bạn chọn được sản phẩm chăm sóc chống lão hóa phù hợp với loại da của mình.

TIP
1

Kem chống nhăn: Bước đầu tiên

Chúng ta đều sợ sự xuất hiện của những nếp nhăn, chúng là dấu hiệu cho thấy thời gian đang dần trôi. Chúng ta có thể chấp nhận một vài nếp nhăn ở khóe mắt hoặc lúm đồng tiền, nhưng có những nếp nhăn chúng ta cần giải quyết ngay lập tức. Thật không may khi chưa có ai phát minh ra loại kem diệu kỳ có thể giúp chúng ta thức dậy vào sáng hôm sau với làn da mịn màng như mông em bé được. Tuy nhiên, kem chống nhăn thực sự có thể giúp giảm bớt các dấu hiệu lão hóa da bằng cách làm chậm quá trình hình thành nếp nhăn, làm giảm các nếp nhăn đã xuất hiện, tái tạo bề mặt da và làm tăng mật độ da. Nhưng da mỗi người mỗi khác, những loại da khác nhau cần chọn các sản phẩm chăm sóc da khác nhau. 
TIP
2

Lựa chọn đúng loại kem chống nhăn cho da của bạn

- Cho làn da khô: Để đối phó với làn da căng, ngứa và dễ nổi mẩn đỏ khi nhiệt độ thay đổi, bạn cần cấp ẩm cho da với loại kem chống nhăn giàu thành phần dưỡng ẩm. Điều này càng quan trọng hơn sau thời kỳ mãn kinh, bởi khi đó làn da trở nên mỏng manh và yếu ớt hơn. Các sản phẩm dưỡng ẩm này có thể bảo vệ da bạn khỏi các tác động bên ngoài (ô nhiễm, khói thuốc lá, ánh nắng mặt trời...) và giúp duy trì cân bằng da bằng cách giữ lại độ ẩm trên bề mặt da. Kết quả: Làn da ngậm nước, săn chắc!

- Cho da thường đến da hỗn hợp: Vùng trán, mũi và cằm của bạn thường tiết quá nhiều bã nhờn và có kết cấu không đồng đều, trong khi vùng má lại lì và không mấy thay đổi... Hãy thử một sản phẩm dưỡng ẩm nhẹ nhưng không quá nhiều dưỡng chất, kiểm soát bóng dầu nhưng không quá đậm đặc. Lựa chọn một loại kem chống nhăn nhẹ. Kết quả: Làn da ngậm nước, mịn đều và săn chắc! 

- Cho làn da lão hóa: Chúng ta đều có những dấu hiệu lão hóa khác nhau, và đối với một vài người, các nếp nhăn xuất hiện sớm hơn và rõ hơn. Để tái tạo và làm mịn khuôn mặt, hãy chọn loại kem chống nhăn không chỉ giải quyết các nếp nhăn vùng trán hoặc các vết nhăn nhỏ quanh miệng mà còn giúp nâng cơ mặt và cổ cho bạn. Kết quả: Làn da săn chắc hơn và các nếp nhăn được giảm thiểu! 

- Cho làn da xỉn màu: Đối với làn da xám xịt, kém sắc, mệt mỏi, hãy chọn loại kem giàu dưỡng chất chống ô-xy hóa, giúp chống lại các gốc tự do gây ra tình trạng xỉn màu. Bạn có thể sử dụng thêm sản phẩm giúp da chống mệt mỏi hoặc phấn bắt sáng cho da. Kết quả: Làn da sáng và săn chắc! 

- Cho các đốm đen: Những vết màu nâu là dấu hiệu số 1 của việc đi nắng quá nhiều mà chỉ sử dụng rất ít các biện pháp bảo vệ da, hậu quả của chúng là sự mất cân bằng trong sản xuất và phân phối sắc tố melanin trong da. Để chống lại sự xuất hiện của những đốm đen này, hãy sử dụng kem chống lão hóa, kem chống nhăn có chứa SPF, kể cả trong mùa đông! Kết quả: Làn da sạch, được bảo vệ và khỏe mạnh.