Những lưu ý khi chăm sóc da hỗn hợp

Chúng ta biết rằng da hỗn hợp tồn tại, thường bắt gặp nó đi cùng da dầu trong các sản phẩm dưỡng da, hiểu rằng nó cũng có những nhu cầu riêng, nhưng chỉ dừng lại ở đó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nhu cầu của loại da phức tạp nhất - da hỗn hợp!

TIP
1

Da hỗn hợp chắc chắn là da dầu

Sai: Da hỗn hợp là...hỗn hợp! Điều này có nghĩa là nó vừa khô vừa nhờn: làn da hỗn hợp của bạn sẽ có những vùng bị khô (như má và thái dương) trong khi vùng trung tâm của khuôn mặt bạn (trán, mũi và cằm) lại có nhiều dầu. Đây là loại da khá phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi từ 35 đến 45. Da ngăm hoặc tối màu cũng có xu hướng bị ảnh hưởng. 
TIP
2

Da hỗn hợp rất dễ chăm sóc

Sai: Da hỗn hợp là loại da phức tạp nhất! Nó tiết ra "dầu xấu" khiến vùng chữ T luôn trong tình trạng bóng nhờn, làn da xỉn màu, các đốm nâu xuất hiện và lỗ chân phình to trông thấy. Tất cả là do phản ứng giữa chất béo trong bã nhờn khi tiếp xúc với không khí trên bề mặt da. Ngoài vùng chữ T, làn da ở các vùng còn lại luôn khô, căng, thiếu nước và thiếu dầu. Do đó, bạn sẽ cần sử dụng các sản phẩm riêng biệt cho hai vùng da khác nhau trên khuôn mặt. Ngoài ra, cũng có những sản phẩm "tất cả trong một" vừa có thể cấp nước cho vùng da khô, vừa kiểm soát và cân bằng vùng da dầu.
TIP
3

Đôi khi làn da chỉ tạm thời trở thành da hỗn hợp

Đúng: Các yếu tố bên ngoài, chẳng hạn như ô nhiễm, khói thuốc, ánh nắng mặt trời hay căng thẳng, và các yếu tố bên trong (chu kỳ hormone, thuốc, bệnh tật, thiếu ngủ) có thể khiến da thường, hoặc thậm chí da khô, xuất hiện những vùng da nhờn với nhiều khuyết điểm. Nhưng đừng lo, đó chỉ là trạng thái tạm thời. Bạn chỉ cần tập trung xử lý những yếu tố gây ra sự thay đổi này trên làn da.
TIP
4

Da hỗn hợp có thể nhạy cảm

Đúng: Da hỗn hợp có thể mỏng manh và cần được nâng niu, chăm sóc như những loại da khác, thậm chí còn cần nhiều hơn. Nếu làn da hỗn hợp phải chịu bất cứ tổn thương nào, nó sẽ tự vệ bằng cách tiết nhiều bã nhờn hơn. Vì thế, khi chăm sóc, cần tránh: nước quá nóng hoặc quá lạnh, tẩy da chết quá mạnh, sử dụng các sản phẩm chứa cồn, nước cứng hoặc xà phòng. Và mỗi khi ra ngoài trời, đừng quên sử dụng kem chống nắng.
TIP
5

Da hỗn hợp không cần dưỡng ẩm nhiều

Sai: Việc da hỗn hợp tiết quá nhiều bã nhờn không có nghĩa rằng bạn không nên dưỡng ẩm cho nó. Bạn chỉ cần điều chỉnh sản phẩm đang dùng để phù hợp với nhu cầu của làn da, hãy chọn một sản phẩm đặc biệt cho "da hỗn hợp" để dưỡng ẩm mà không khiến da bị bóng nhờn. Ban đêm, sử dụng sản phẩm giàu dưỡng chất hơn để dưỡng ẩm sâu và nuôi dưỡng làn da, nhưng hãy đảm bảo nó không gây mụn. Bạn cũng có thể đắp mặt nạ làm sạch để kiểm soát vùng chữ T hoặc mặt nạ cấp ẩm cho những vùng da khô hơn. Thậm chí, bạn có thể đắp cả hai loại trên thành nhiều lớp trên da.