Lúm đồng tiền thì dễ thương đó nhưng rãnh cười thì chưa chắc!

Một nụ cười có giá trị bằng ngàn lời nói ... Nhưng năm tháng qua đi, nụ cười để lại cho chúng ta những rãnh nhăn quanh miệng. May mắn thay, chúng ta có thể loại bỏ những nếp nhăn này!

MẸO
1

Rãnh cười là gì?

Rãnh cười (hay nếp gấp quanh mũi) là những nếp nhăn chạy dọc từ mũi xuống hai bên miệng. Ở tuổi đôi mươi, chúng ta chỉ có thể nhìn thấy chúng khi cười. Những rãnh nhăn đó dần trở nên cố định trên khuôn mặt bạn khi bước sang tuổi 30. Và sự xuất hiện của chúng phụ thuộc vào hình dạng khuôn mặt của bạn. Theo tuổi tác, những nếp nhăn quanh miệng ngày càng sâu và rõ nét hơn. Hay nói cách khác, chúng từ từ xuất hiện và ở lì trên khuôn mặt bạn khi làn da của chúng ta mất dần đi độ đàn hồi. Làn da trên gò má của chúng ta sẽ bắt đầu căng ra và chùng xuống. Phụ nữ phải đối mặt với vấn đề tồi tệ nhất, vì làn da của chúng ta mỏng hơn so với đàn ông - những người mà da họ được cấu tạo dày hơn để dành cho việc mọc râu. Và những người tiếp xúc nhiều với ánh nắng càng có thể thấy rãnh cười của họ sâu hơn.
MẸO
2

Làm thế nào để ngăn rãnh cười xuất hiện?

Bạn có thể ngừng cười với nhau! Đây thậm chí còn không phải là một gợi ý ... Hạnh phúc là, có nhiều cách khác để hạn chế sự xuất hiện của các nếp nhăn quanh miệng. Đầu tiên, chúng ta cần dưỡng ẩm cho da cả ban ngày lẫn ban đêm. Một làn da được cấp ẩm đầy đủ sẽ trẻ lâu hơn, ngăn các dấu hiệu lão hóa đến gần bạn. Tiếp theo, chúng ta phải bảo vệ làn da khỏi tia UV bằng việc thoa kem chống nắng nếu bạn phải ở dưới nắng nhiều giờ đồng hồ, hoặc kem dưỡng ban ngày có chứa SPF nếu như bạn chỉ ra ngoài trong khoảng thời gian ngắn hơn. Nếu bạn thường xuyên hút thuốc, hãy cân nhắc việc bỏ thói quen đó, vì thuốc lá chính là tác nhân khiến da nhanh chóng lão hóa.
MẸO
3

Hạn chế đường rãnh cười

Có 3 cách để chúng ta có thể hạn chế và "hạ gục" rãnh cười: 
Làm đầy rãnh bằng hoạt chất cấp nước hyaluronic acid (HA): quy trình không đau này bao gồm việc tiêm HA vào các nếp gấp quanh mũi. Kết quả ngay lập tức, trông khá tự nhiên và có thể kéo dài đến hai năm. 
Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị chống lão hóa chứa HA và các thành phần hoạt tính được thiết kế để làm săn chắc làn da chảy xệ. Chúng làm đầy da của chúng ta từ bên trong, làm mờ các nếp nhăn đang hình thành. 
Các bài tập cho mặt sẽ làm săn chắc các cơ của bạn và giúp da của bạn giữ được độ đàn hồi. Ví dụ, bạn có thể sử dụng ngón tay cái và ngón trỏ để kéo nhanh và nhẹ các nếp gấp ở mũi theo hướng từ miệng về phía lỗ mũi. Làm thế trong vài phút mỗi lần.