Kem chống nẻ: Người bạn thân xoa dịu làn da khô

Da khô, nứt nẻ, đau rát và chuyển sang mẩn đỏ ngay cả với những thay đổi nhiệt độ nhỏ nhất. Cơn ác mộng của làn da vào mùa đông này cần được bảo vệ, chăm sóc, dưỡng ẩm, làm mềm và làm mịn ngay lập tức. Và phương pháp kỳ diệu mà bạn có là gì? Sử dụng kem chống nẻ với một vài mẹo hữu ích dưới đây!

MẸO
1

Kem chống nẻ, vị cứu tinh làn da của bà chúng ta

Kem chống nẻ thực sự đã có lịch sử lâu đời hơn một vài thành viên lớn tuổi trong gia đình chúng ta. Nó được sáng chế bởi Claudius Galenus, một bác sĩ người Hy Lạp sống tại Thổ Nhĩ Kỳ vào khoảng thế kỷ 2. Tên gọi đầu tiên của nó là 'Cérat de Galien'. Thành phần của nó được duy trì không đổi trong suốt nhiều năm qua: Nó là sự pha trộn của sáp ong, dầu ô liu và nước tinh cất hoa hồng. Thỉnh thoảng dầu hạnh nhân ngọt được thêm vào để tạo sự mềm mại hoặc thêm cánh hoa hồng để mang lại hương hoa cho sản phẩm. Nó được sử dụng như cơ sở cho phương pháp chữa bệnh tại chỗ một cách truyền thống.
MẸO
2

Kem chống nẻ trong ngành mỹ phẩm

Vào cuối thế kỳ 19, nó được đưa vào Đại lộ Danh vọng Mỹ phẩm. Nó được dùng để bảo vệ da khỏi thời tiết mùa đông lạnh giá, khắc nghiệt. Phụ nữ sau đó đã bắt đầu thoa kem chống nẻ như mặt nạ và kem dưỡng da ban ngày/ban đêm. Họ trộn chúng với đường hoặc muối để tẩy tế bào chết và dùng trên môi như một loại sáp môi. Nói cách khác, nó dần trở thành một loại sữa rửa mặt và tẩy trang phổ biến. Đối với nam giới, nó được chứng minh là một loại kem cạo râu hiệu quả.  
MẸO
3

Kem chống nẻ, sản phẩm hoàn hảo cho da khô vào mùa đông

Công thức của kem chống nẻ đã được điều chỉnh để giải quyết tình trạng khô da mùa đông tốt hơn, cũng như kéo dài hạn dùng của sản phẩm. Ngày nay kem dưỡng này chứa nhiều thành phần như vaseline, glycerin, sáp và dầu thực vật. Những loại kem đa tác dụng này làm mịn và trẻ hóa làn da ngay lập tức. Chúng nhanh chóng làm mềm lớp biểu bì và lưu lại cảm giác mềm mịn như nhung. Với thành phần giàu lipid chúng nuôi dưỡng sâu da mặt và cơ thể chúng ta mà không để lại lớp màng nhờn dính. Hơn thế nữa, loại kem này còn tạo ra một hàng rào bảo vệ giúp da có thể đối phó với thời tiết lạnh gió, ẩm ướt của mùa đông. Các bác sĩ da liễu thường kê đơn chúng để làm dịu làn da kích ứng hoặc nứt nẻ hoặc viêm da do lạnh.May mắn cho chúng tôi, bởi hiện nay kem chống nẻ có kết cấu rất đa dạng, tùy thuộc vào độ khô của da - vì vậy lựa chọn là của bạn!