Những nếp nhăn đầu tiên: đừng hoảng loạn, hãy hành động!

Mỗi người trong chúng ta sẽ phải đối mặt với những nếp nhăn đầu tiên trên da ở một thời điểm khác nhau: một số người xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên của tuổi tác ở tuổi 20, một số khác thì muộn hơn nhiều. Thế nhưng, đừng hoảng loạn, hãy hành động ngay để đẩy lùi những nếp nhăn sớm này!

TIP
1

Quá trình lão hóa không thể tránh khỏi

Không làn da nào có thể tránh thoát được quá trình lão hóa. Nguyên nhân đầu tiên: rõ ràng là thời gian. Sau đó là gen, môi trường và nếp sinh hoạt. Và thói quen dưỡng da của chúng ta. Một vài người phải đến năm 35 tuổi mới có những nếp nhăn đầu tiên, nhưng đối với hầu hết mọi người, những dấu hiệu đầu tiên của lão hóa xuất hiện ở tuổi 25. Theo thời gian, cơ thể của chúng ta sản sinh ít collagen và elastin hơn, đây là hai loại protein mang lại sự săn chắc và đàn hồi cho làn da.  Những nếp nhăn đầu tiên thường có xu hướng xuất hiện ở đuôi mắt và xung quanh viền mắt. Chúng ta thường quên mất những vết nhăn liên quan đến da khô. Chúng là những vết nhăn do da thiếu nước điển hình. Khi làn da càng dễ mất nước, cơ chế tái tạo da sẽ càng trì trệ. Vì thế, đã đến lúc cần bắt đầu chống lão hóa ngay! 
TIP
2

Làm thế nào để đẩy lùi những nếp nhăn đầu tiên?

Giải pháp hiệu quả để giữ gìn nét thanh xuân cho làn da rất đơn giản: cấp nước! Hãy coi nó là một bước cơ bản trong thói quen chăm sóc da của bạn để chống lại các dấu hiệu lão hóa: làn da của bạn sẽ luôn trẻ trung và đẹp rạng ngời. Kem dưỡng cấp nước sẽ giúp làm đầy các vết nhăn nhỏ và nếp nhăn, đồng thời ngăn ngừa chúng quay trở lại trên da. Hãy chọn những sản phẩm dưỡng da với công thức giàu dưỡng chất chống ô-xy hóa, chúng sẽ hình thành tấm khiên bảo vệ cho da khỏi các gốc tự do nấp sau quá trình lão hóa, và cả những loại giàu thành phần chống lão hóa nữa. Hãy thử dùng pro-xylane, chất làm căng các mô, axit hyaluronic, giúp tăng cường độ ẩm và làm đầy nếp nhăn và LHA làm mịn da.  Bạn cũng đừng quên bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời; dù là mùa hè hay mùa đông, ở bãi biển, trên núi hoặc thậm chí trong thành phố; để tránh các tác hại của tia UV, yếu tố làm tăng tốc độ lão hóa da và thúc đẩy sự xuất hiện của các nếp nhăn, vết nhăn và các đốm nâu. Bạn có thể không cần sử dụng kem dưỡng da ban đêm ở tuổi 20, nhưng sẽ cần một sản phẩm dưỡng mắt hiệu quả. Những nếp nhăn đầu tiên thường có xu hướng xuất hiện ở những vùng da mỏng manh trên khuôn mặt, nơi luôn đòi hỏi được chăm sóc một cách cẩn thận.