Glycerin, siêu anh hùng dưỡng ẩm

Glycerin, thành phần không hề xa xỉ nhưng một lần nữa tỏa sáng trên các kệ hàng của chúng tôi. Dưới đây là cái nhìn cụ thể hơn về hợp chất ấn tượng này!
MẸO
1

Tại sao glycerin lại lỗi thời?

Được phát hiện lần đầu vào Thế kỷ 19, glycerin vốn là sản phẩm phụ của quá trình xà phòng hóa, là một quy trình sản xuất xà phòng sử dụng các thành phần béo. Ban đầu chỉ có chất béo của động vật được sử dụng để thu về glycerin. Sau đó đến lượt hợp chất này được sử dụng để sản xuất nến. Ngành công nghiệp mỹ phẩm nhanh chóng bắt đầu, nhưng từ đầu thế kỷ này nó đã được thay thế bởi axit hyaluronic - một thành phần hoạt tính được chứng minh là dễ tạo công thức hơn. Lý do? Glycerin khá nhờn dính - hoàn toàn không giống kết cấu dễ hấp thụ mà chúng tôi muốn từ các loại kem dưỡng của mình.

MẸO
2

Glycerin trở thành thành phần "vàng"

Ngày nay, hầu hết các sản phẩm trị liệu chăm sóc da mặt ngừa lão hóa đều chứa glycerin (thường khoảng 3-5%). Hợp chất này thường được tìm thấy trong các loại kem dưỡng thể, gel tắm và xà phòng. Tại sao nó lại phổ biến như vậy? Bởi glycerin hiện diện một cách tự nhiên trong cơ thể và vì thế phù hợp cho mọi loại da. Vì công thức glycerin/polymer hiện đại tạo nên các kết cấu tuyệt vời không gây nhờn dính trên da. Và vì hợp chất này giúp ổn định công thức, có nghĩa là các sản phẩm cần ít chất bảo quản hơn để kéo dài thời hạn sử dụng.

MẸO
3

Glycerin hoạt động trên da như thế nào?

Trước tiên, nó cấp ẩm cho da. Glycerin là chất làm mềm, làm ẩm và khóa ẩm cho da. Nói một cách đơn giản, hợp chất này thâm nhập nhanh chóng vào lớp biểu bì, nơi nó hấp thụ gấp nhiều lần trọng lượng của nó trong nước và mô phỏng quá trình cấp ẩm tự nhiên của da chúng ta - điều bị giảm dần theo tuổi tác. 

Hợp chất này giữ nước trên lớp biểu bì bằng cách định hình một hàng rào khóa ẩm, có nghĩa là da của chúng ta sẽ không bị khô đi.Thứ hai, đây là một hợp chất quyền năng trong việc chống lão hóa da. Glycerin có đặc tính hoạt động bề mặt giúp làm mịn da đồng thời giữ cho da luôn ngậm nước. Hoạt động dưỡng ẩm của nó giữ cho da mềm mại và thoải mái lâu hơn. Vì thế bạn có thể tạm biệt làn da căng, khô của mình!Thứ ba, nó giúp hồi phục da. 

Glycerin giúp nuôi dưỡng làn da khỏe lại bằng cách giúp lớp biểu bì tổng hợp lipid. Nó cải thiện tông màu da và giúp da trở nên mềm mại một cách hoàn hảo.Cuối cùng, nó giúp bảo vệ da. Glycerin bảo vệ da khỏi các yếu tố - giá lạnh, gió, ô nhiễm, tia UVA và các loại tác nhân gây ảnh hưởng tới da khác. Nó định hình một hàng rào vô hình trên da giúp ngăn ngừa các thủ phạm gây hại cho da kể trên thâm nhập vào lớp biểu bì. Nó kích thích các lớp phòng thủ tự nhiên của da, nhờ đó các nhân tố gây hại bên ngoài được ngăn ngừa một cách hoàn hảo.