Công dụng làm dịu da của nước tinh chất hoa thanh cúc cho làn da nhạy cảm!

Thanh cúc là loài hoa dại đẹp rực rỡ nhưng mỏng manh thường nở vào khoảng giữa tháng 5 và tháng 7. Chúng từng vô cùng được ưa chuộng bởi khả năng xử lý các vết thương nhỏ của mình. Thanh cúc mang lại tác dụng tuyệt vời trên da khi được chuyển hóa thành nước tinh chất hoa.

MẸO
1

Nước hoa thanh cúc giúp chống sung huyết cho mắt

Thanh cúc được biết đến với khả năng làm dịu những đôi mắt nhạy cảm. Thiếu ngủ, mệt mỏi, nhìn màn hình quá lâu, khô da...

Đặc tính làm dịu và chống sung huyết của nước hoa thanh cúc giúp xóa tan bọng mắt và hồi sinh những đôi mắt sưng húp, mệt mỏi hoặc kích ứng. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt lên hai miếng bông tẩy trang, đặt chúng lên mắt và giữ trong khoảng 10 phút. Cách trên đảm bảo mang lại cho bạn đôi mắt rạng rỡ, trong veo!  

 
MẸO
2

Nước tinh chất hoa thanh cúc giúp tăng cường làn da của bạn

Nước tinh chất hoa thanh cúc có chất làm se, có nghĩa là chúng giúp làm se lỗ chân lông, làm khô da một cách dịu dàng và giúp điều tiết sản xuất bã nhờn. Chúng cũng giúp làn da trở nên săn chắc và trông sáng hơn. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên dùng bông tẩy trang được ngâm trong nước hoa thanh cúc để làm sạch và khô da. Có thể thêm bước này vào thói quen dưỡng da ban đêm của bạn! Bạn cũng có thể nhỏ thêm vài giọt nước hoa thanh cúc khi đắp mặt nạ.  
 
MẸO
3

Nước tinh chất hoa thanh cúc giúp làm dịu làn da kích ứng

Nước tinh chất hoa thanh cúc rất tốt cho các vết thâm, đặc biệt là da bị mụn. Chúng giúp làm dịu và chống viêm, đồng thời làm dịu và giảm hẳn các mảng đỏ trên da nhạy cảm. Tất cả những gì bạn cần là vài giọt nước hoa thanh cúc lên bông tẩy trang! Cuối cùng bôi thêm một lớp dưỡng ẩm cho da.  
 
MẸO
4

Nước tinh chất hoa thanh cúc giúp làm dịu làn da cháy nắng

Đặc tính chống viêm của hoa thanh cúc giúp làm dịu, mát các vết cháy nắng. Bạn có thể trị da cháy nắng ngay lập tức với chúng. Và đừng quên dưỡng ẩm cho da với kem dưỡng ẩm hoặc lotion dưỡng da sau khi đi nắng.