Cách làm dịu làn da đỏ bừng sau khi tập luyện

Thể thao giúp cơ thể chúng ta luôn khỏe mạnh, nhưng có thể để lại cho chúng ta một làn da đỏ bừng. Vì thế, đây là mẹo của chúng tôi để làm dịu làn da bạn...

Đổ mồ hôi, nóng hoặc thậm chí vi trùng trên thiết bị tập gym có thể gây ra bùng phát mụn, các mảng đỏ hoặc khô da. Vì thế chăm sóc làn da trong và sau khi luyện tập rất quan trọng.
MẸO
1

Trong khi luyện tập

Hoạt động thể chất làm tăng nhiệt độ cơ thể, làm giãn mạch máu và tăng nhịp tim của chúng ta. Để ngăn bản thân quá nóng, cơ thể chúng ta đổ mồ hôi và da đỏ lên.   Làm mới bản thân: để tránh da đỏ bừng, hãy cố gắng hạ nhiệt độ cơ thể. Đầu tư một chai xịt khoáng để làm mát da trong khi tập luyện.   Giữ cơ thể luôn đủ nước: uống nhiều nước trước (và sau) khi tập luyện! Khi cơ co lại, chúng tỏa ra nhiệt và mất nước. Chúng cần được bù nước. Bổ sung nước cho làn da của chúng ta, nếu bạn không muốn nó bị khô. Vì vậy, hãy để chai nước bên người trong và sau khi luyện tập, để cơ thể luôn được cung cấp đủ nước.
MẸO
2

Sau khi tập luyện

Giãn cơ: Một động tác kéo giãn tốt sẽ làm giảm nhiệt độ cơ thể, làm mát khuôn mặt ửng đỏ và ngăn ngừa tình trạng căng cứng. Khi nhịp tim của bạn bình thường trở lại, làn da của bạn cũng vậy!   Chăm sóc khuôn mặt đỏ bừng của bạn: đổ mồ hôi làm mất nước, vì vậy hãy tự thưởng cho mình một loại mặt nạ dành riêng để làm dịu và dưỡng ẩm sâu. Lựa chọn các sản phẩm dành cho da nhạy cảm, chứa các thành phần cực kỳ dịu nhẹ. Các sản phẩm có chứa nước khoáng, kẽm hoặc chiết xuất cam thảo có tác dụng xoa dịu làn da mẩn đỏ.Ngoài ra, bạn có thể giảm nhiệt độ da bằng cách phun sương lên mặt với nước hoa hồng hoặc nước trà xanh hoặc thoa một ít gel lô hội để làm tươi mát, làm dịu và chống viêm.   Thư giãn: lạnh làm giảm nhiệt độ da, vì vậy hãy đặt một miếng vải flannel ướt và mát lên mặt trong vài phút để làm dịu vết đỏ trên da bạn. Nếu bạn có thể chịu được lạnh, hãy bọc vài viên đá vào khăn và chườm lên cổ - thay đá viên bằng một chai nước đá lạnh nếu cần. Nó sẽ làm mát những mạch máu trên mặt bạn và giúp da thôi đỏ ửng.