Làm thế nào để bảo vệ da bạn khỏi tác động từ ô nhiễm

Ô nhiễm cũng phần nào khiến cho da bị lão hóa sớm hơn! Đây là một số mẹo hữu ích để bảo vệ làn da của bạn khỏi tác động độc hại của nó.
MẸO
1

Trang bị một hàng rào chống ô nhiễm

Khí cacbon monoxit sinh ra từ ô nhiễm giết chết làn da của chúng ta: nó ngăn không cho da thở và khiến da chết ngạt. Quá trình trao đổi chất trên da của chúng ta bị chậm lại và các hiện tượng xỉn màu, khô, nếp nhăn nhanh chóng xuất hiện... Nó cũng làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn và các khuyết điểm như sần sùi hay không đều màu sẽ ập đến. Tác động của ô nhiễm đối với làn da cũng giống ánh nắng mặt trời. Da của chúng ta liên tục bị viêm và sau một thời gian chúng không thể tự phục hồi. Theo thời gian rất khó để làn da có thể tái tạo lại và chúng sẽ sớm lão hóa. Vì vậy, kế hoạch "phản công" đầu tiên là cung cấp cho làn da của bạn đầy đủ các chất chống oxy hóa bao gồm vitamin C và E, axit ferulic và resveratrol. Dù là kem chống lão hóa hay thực phẩm chức năng, mục tiêu chính là tiêu diệt gốc tự do gây hại cho da.
MẸO
2

Bảo vệ làn da của bạn

Để bảo vệ làn da khỏi ô nhiễm, bạn nên bắt đầu bắng việc chống nắng! Tia UV ngăn cản lớp hạ bì sản xuất vitamin một cách tự nhiên khiến da không thể đối phó với sự mất cân bằng oxi hóa hiệu quả. Vì thế chúng ta cần ngăn sự mất cân bằng oxi hóa do tia UV ngay từ đầu. Nguyên tắc vàng? Thoa kem chống nắng, đặc biệt là vào những ngày dày đặc khói bụi. Kem chống nắng sẽ củng cố hàng rào bảo vệ tự nhiên của da và ngăn chặn các đốm sắc tố xuất hiện. Bạn có thể chọn một loại kem nền BB có chứa SPF hoặc sử dụng một sản phẩm thuần chống nắng hàng ngày.
MẸO
3

Làm dịu da bị kích ứng

Ô nhiễm có chứa sulfur dioxide, một chất sẽ làm hỏng lớp màng hydrolipid của da. Nếu chúng ta có làn da quá mẫn cảm, dễ bị dị ứng và kích ứng thì tác hại của sulfur dioxide bị tăng lên bởi khí ozone. Khi kết hợp những điều đó lại, chúng ra gây ra tình trạng viêm nhiễm khiến buộc phải chữa trị. Mẩn đỏ, nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ, các vấn đề liên quan đến giấc ngủ/ căng thẳng, mụn trứng cá, bệnh chàm, bệnh vẩy nến - tất cả đều có thể tồi tệ hơn bởi ô nhiễm. Vì vậy, chu trình dưỡng da giờ đây trở thành một hàng rào bảo vệ được thiết kế để chặn các chất ô nhiễm, thay vì để chúng xâm nhập vào làn da. Các sản phẩm đặc trị làm dịu da này nên được bôi sau tinh chất hoặc sử dụng như một lớp kem lót trang điểm.
MẸO
4

Loại bỏ bụi bẩn

Làm sạch da trước khi đi ngủ kĩ càng sẽ giải quyết được bất kỳ bụi bẩn tích tụ nào. Mục tiêu là loại bỏ các chất ô nhiễm đã làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn. Đó là cách chắc chắn duy nhất để giữ cho làn da của bạn hoàn hảo một cách tự nhiên nhất có thể. Nhẹ nhàng mát-xa cùng với sản phẩm tẩy trang (lotion, dầu, kem) với một miếng bông hoặc dùng đầu ngón tay của bạn. Và tiếp tục rửa mặt cho đến trôi hết hoàn toàn các bụi bẩn. Nếu bạn có làn da dầu, chỉ sử dụng gel một hoặc hai lần/ tuần để nhẹ nhàng loại bỏ bất kỳ tạp chất nào.