Bảo vệ làn da nhạy cảm khỏi ánh nắng mặt trời

Mùa hè đã đến rồi... Những bữa trưa ngoài trời, tiệc tùng sân vườn, những ngày nằm dài bên bờ biển. Mọi thứ kể trên đều vô vùng tuyệt vời, nhưng không dành cho những làn da nhạy cảm.

MẸO
1

Da nhạy cảm và mặt trời, cặp đôi oan gia ngõ hẹp

Thật khó để tránh ánh nắng mặt trời trong mùa hè. Và đối với một làn da nhạy cảm, kỳ nghỉ hè thật chẳng dễ chịu chút nào. Vì thế nếu bạn có một làn da trắng, hãy hết sức cẩn thận! Nếu bạn có làn da trắng hồng hoặc trắng sứ, tóc vàng hoặc đỏ, vậy thì việc nằm dài bên bờ biển là điều cực kỳ không nên. Da bị đỏ, ngứa, khó chịu, căng tức: Da nhạy cảm nhanh chóng bùng cháy khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và vấn đề ngày càng trở nên tồi tệ hơn.
MẸO
2

Bảo vệ làn da nhạy cảm khỏi ánh nắng mặt trời

Trước tiên và trên hết, đừng bao giờ nghĩ tới việc ở ngoài trời nắng khoảng từ giữa trưa đến 4 giờ chiều. Và nếu bạn muốn mạo hiểm ngoài trời, hãy che chắn cẩn thận cho da! Xà-rông, tay áo, váy dài, mũ... Hoặc sao lại không thử thay đổi phong cách của mình với một chiếc ô xinh xắn? Để bảo vệ làn da của bạn mọi lúc (không chỉ lúc tắm nắng), hãy bôi kem chống nắng Factor 50 hoặc 50+ được thiết kế cho da nhạy cảm. Có nhiều dạng kết cấu cho bạn lựa chọn: sữa, dầu, xịt khoáng, gel... 
MẸO
3

Chăm sóc da sau khi đi nắng

Da nhạy cảm cần mọi sự trợ giúp chăm sóc da sau một ngày dài dưới nắng. Ngâm mình trong gió khô, nước biển hoặc clo ở bể bơi và làn da được nướng bằng tia UV của bạn sẽ nhanh chóng bị kích ứng và trở nên nhạy cảm hơn - do đó có cảm giác căng rát vô cùng khó chịu. Làn da đó cần được làm mát và chăm sóc dịu nhẹ ngay lập tức. Vì thế hãy đầu tư vào các sản phẩm chăm sóc da sau đi nắng hơn việc chỉ dùng kem dưỡng ẩm toàn thân. Các sản phẩm chăm sóc da sau đi nắng có chứa các thành phần hoạt tính được thiết kế không chỉ cấp ẩm cho da mà còn lập tức làm dịu và giúp lớp biểu bì trở nên tươi mát. Hãy chọn các sản phẩm với công thức chống dị ứng, chúng sẽ giúp tái tạo tế bào và phục hồi hàng rào bảo vệ cho da.