Bấm huyệt xung quanh mắt: Giải pháp cho đôi mắt trẻ trung hơn

Nét u sầu, mệt mỏi, các quầng thâm và bọng mắt... những dấu hiệu không mấy tốt đẹp này chồng chất hàng năm trời trên vùng da quanh mắt của chúng ta. Nhưng đừng lo sợ: Một động tác mát-xa đơn giản có thể thực sự mang lại hiệu quả trẻ hóa cho đôi mắt của bạn. Hãy xem cách bấm huyệt để đôi mắt được nghỉ ngơi và trông trẻ trung hơn!

Vùng da xung quanh mắt mỏng hơn ba lần so với các vùng da khác trên mặt. Sự mỏng mịn này khiến cho vùng da trở nên cực kỳ nhạy cảm với lối sống của chúng ta. Vì vùng này rất mịn, chúng dễ bị tổn thương hơn bởi các tác nhân bên ngoài, thiếu ngủ và những dấu hiệu đầu tiên của lão hóa: do thiếu collagen, elastin và các tế bào mỡ, viền mắt dễ trở nên rất khô. Một khi trở nên mỏng manh, chúng là nơi lý tưởng để những nếp nhăn đầu tiên xuất hiện. Sử dụng kem dưỡng mắt có thể giúp giữ gìn vùng da này, nhưng ngay cả một động tác mát-xa đơn giản cũng có thể tăng cường vi tuần hoàn, cải thiện hiệu quả của các sản phẩm chống lão hóa và khiến đôi mắt trông trẻ trung hơn.
MẸO
1

Bấm huyệt: Một kỹ thuật chống lão hóa

Phương pháp này lấy cảm hứng từ shiatsu và hoạt động với lực nhẹ từ các đầu ngón tay lên các huyệt đạo trên mặt; xung quanh mắt và lông mày;, do đó tạo ra một cảm giác thư giãn và thanh thản lạ thường. Trên hết, bấm huyệt tăng cường lưu thông và thoát dịch bạch huyết, khiến chúng trở thành phương pháp thú vị hơn trong việc trẻ hóa vùng mắt, có nghĩa là chúng giúp ngụy trang các dấu hiệu mệt mỏi (bọng mắt, quầng thâm, nét u sầu) và làm chậm các dấu hiệu lão hóa. Đây là một thói quen làm đẹp rất dễ bổ sung để thực hiện mỗi khi bạn ngủ dậy, đặc biệt là khi bạn không ngủ đủ giấc!  
 
MẸO
2

Làm săn viền mắt


Bắt đầu bằng động tác làm săn viền mắt. Đặt các đầu ngón tay lên góc trong của mỗi mắt và mát-xa theo chuyển động chiều kim đồng hồ. Động tác này giúp kích thích thoát nước và làm giảm tắc nghẽn. Sau đó chuyển đến điểm thứ hai, ở giữa mỗi lông mày, và thực hiện động tác tương tự. Sau đó, mát-xa ở cuối mỗi lông mày cho đôi mắt trông trẻ hơn.  
 
MẸO
3

Làm giảm bọng mắt

Đặt các đầu ngón tay lên mí mắt dưới và sử dụng một lực thật nhẹ theo chuyển động ngược chiều kim đồng hồ. Bắt đầu ở góc trong của mắt, sau đó di chuyển dần cho đến khi chạm tới các vết chân chim.  
 
MẸO
4

Có được đôi mắt trẻ trung hơn

Kết thúc bằng một động tác vuốt nhẹ giúp kích thích vi tuần hoàn. Dùng các đầu ngón tay, chấm thật nhẹ nhàng xung quanh viền mắt. Để kỹ thuật này đạt hiểu quả tốt hơn và giúp trẻ hóa vùng da viền mắt, bạn cũng có thể chuyển qua dùng tinh dầu hoa cúc khi mát-xa.