Những điều cơ bản khi làm đẹp: 5 điều không nên khi trang điểm mà hầu hết chúng ta từng mắc phải

Thời gian gấp gáp, quá mệt mỏi, quá bận, nghe theo những lời khuyên ngớ ngẩn... đôi khi chúng ta lại là kẻ thù tồi tệ nhất của chính mình. Và vẻ ngoài của chúng ta dần trở nên tệ hơn bởi vậy! Vì thế dưới đây là 5 ví dụ về việc trang điểm sai để giúp chúng ta khắc phục tình trạng này!

MẸO
1

Không rửa mặt buổi tối

Bạn trèo lên giường vào nửa đêm và không muốn đứng dậy để đi tẩy trang. Bạn đi ngủ với lớp trang điểm còn nguyên trên mặt. Sai lầm LỚN! Rửa mặt là cách duy nhất giúp bạn có được làn da rạng rỡ dài lâu. Da của chúng ta tự tái tạo và phục hồi về đêm. Nếu làn da bị phủ kín bởi lớp kem nền, chúng sẽ ngột ngạt và nhanh chóng lão hóa.

MẸO
2

Nghĩ rằng kem nền cũng sẽ dưỡng ẩm cho da

Vậy bạn tin rằng kem nền của bạn có thể thay thế kem dưỡng ẩm? Tiếc thay, đó là điều không có khả năng xảy ra! Da chỉ có thể đắm mình trong các hoạt chất cấp ẩm từ các công thức được điều chế đặc biệt. Những công thức mà ngoài cấp ẩm, chúng còn có thể chống nhăn, ngừa lão hóa, kiểm soát bóng dầu, chống mệt mỏi... Cho dù chọn loại nào, sử dụng kem dưỡng ẩm trước khi trang điểm là điều vô cùng quan trọng.
MẸO
3

Không chọn đúng loại kem nền một cách cẩn thận

Có vẻ, da bạn trông hơi nhợt nhạt. Bạn đánh kem nền tông cam để làm sáng da của mình. Và cuối cùng trông bạn như quảng cáo nước cam Tango. Nguyên tắc vàng: Bất kể bạn chọn kết cấu nào, đừng bao giờ sử dụng màu kem nền tối hơn tông màu da tự nhiên của bạn.

MẸO
4

Không quan tâm chăm sóc đôi môi nứt nẻ

Bạn luôn nghĩ rằng chỉ cần chút son là đủ cho một đôi môi hồng hào, khỏe mạnh? Bởi vì điều đó hoàn toàn không đúng! Trước tiên, đánh son cho đôi môi khô sẽ không đem lại cho bạn một đôi môi hoàn hảo. Thứ hai, son môi không giúp bạn chăm sóc cho đôi môi khô, nứt nẻ hoặc đau đớn. Bắt đầu bằng việc chà nhẹ môi để loại bỏ các tế bào chết trên môi, sau đó thoa một lớp son dưỡng môi có màu thay vì sử dụng son môi.
MẸO
5

Nhổ lông mày quá mức

Đôi lông mày rậm rạp khiến bạn không thoải mái? Vì thế bạn lôi nhíp ra và nhổ sạch lông mày theo ý muốn của bạn. Cho đến khi bạn nhận ra bạn đã nhổ quá nhiều... Và lông mày cần thời gian mới có thể mọc trở lại. Cả một khoảng thời gian dài. Thế nên lần tới hãy nhẹ tay với chúng. Hãy giữ một đường cong nhẹ chạy từ bên trong tới bên ngoài mắt, nó sẽ giúp bạn định hình vẻ ngoài một cách gọn gàng, xinh đẹp.