Danh mục Thuốc nhuộm tóc

Các câu hỏi thường gặp

Tôi nên dùng tinh chất dưỡng tóc khi nào và dùng thế nào?
Tinh chất đặc trị tóc được tạo ra để mang lại cho tóc vẻ bóng mượt và làm mềm tóc. Chúng có thể thoa trực tiếp lên tóc ẩm hoặc tóc vừa được lau khô trước khi tạo kiểu hoặc sử dụng trên tóc khô để hoàn thiện cho kiểu tóc và giúp tóc mềm từ gốc đến ngọn khi khô.
Tôi nên gội đầu bao lâu một lần, và có thể gội đầu hàng ngày không?
Tần suất bạn gội đầu phụ thuộc vào loại tóc và lối sống của bạn. Đối với tóc dầu, những người có môi trường làm việc và lối sống năng động, hay chơi thể thao sẽ cần gội đầu thường xuyên hơn. Bạn cũng có thể gội đầu hàng ngày, nhưng hãy đảm bảo bạn sử dụng dòng sản phẩm phù hợp với loại tóc và nhu cầu của tóc bạn.
Sản phẩm đặc trị tóc có tác dụng như thế nào và tôi nên sử dụng với tần suất bao lâu một lần?
Các sản phẩm đặc trị chăm sóc tóc chứa hàm lượng cao các hoạt chất giúp điều trị chuyên sâu các vấn đề của tóc bạn. Một số sản phẩm đặc trị có thể sử dụng hàng ngày như xịt dưỡng tóc, tinh chất ELVIVE Conditioning và ELVIVE Re-Nutrition Night Elixir và Daily Nutritive Fluid. Các sản phẩm đặc trị khác như mặt nạ dưỡng tóc ELVIVE Masques và ELVIVE Anti-Breakage Concentrate chỉ nên sử dụng cách mỗi 7-10 ngày như một phần trong chu trình chăm sóc tóc bình thường, tùy thuộc vào tình trạng tóc của bạn.
Tôi có mái tóc xoăn/xoăn sóng nên không cần gội đầu hàng ngày, nhưng tóc thường bị duỗi thẳng và rối khi tôi ngủ dậy. Làm thế nào để thức dậy với mái tóc xoăn bồng bềnh?
Có hai phương án: Bạn có thể làm ẩm/làm ướt mái tóc, sử dụng một chút sản phẩm tạo kiểu, sản phẩm đặc trị hoặc tinh chất rồi tạo kiểu hoặc để khô tự nhiên. Ngoài ra, nếu tóc bạn thiên khô, hãy làm ướt tóc, dùng dầu xả và xả sạch, rồi tạo kiểu.
Làm thế nào để chọn dầu gội phù hợp với loại tóc của tôi?
Chọn dầu gội phù hợp với loại tóc của bạn là một phần thiết yếu trong bất kỳ chu trình chăm sóc tóc nào. Đầu tiên hãy đánh giá chất tóc và tình trạng tóc để biết được tóc bạn cần gì. Nếu tóc bạn khô và dễ gãy, hãy chọn dầu gội có công thức nuôi dưỡng với các loại dầu cấp ẩm. Nếu tóc bạn đã nhuộm, hãy chọn sản phẩm chứa công thức được đặc biệt thiết kế giúp chăm sóc và giữ màu tóc nhuộm như ELVIVE Colour Protect. Nếu bạn có chân tóc dầu và đuôi tóc khô, hoặc tóc mỏng và nhanh bết, hãy chọn loại có công thức làm sạch mà vẫn nuôi dưỡng tóc như ELVIVE Extraordinary Clay.
Sử dụng mặt nạ dưỡng tóc như thế nào?
Mặt nạ dưỡng tóc hoạt động tốt nhất trên tóc ẩm và được thoa đều từ gốc đến ngọn tóc. Để chắc chắn rằng mặt nạ dưỡng tóc được thoa đều trên tóc, hãy mát-xa da đầu và dùng ngón tay chải dọc theo chiều dài tóc. Ủ tóc với mặt nạ trong một khoảng thời gian nhất định như trên hướng dẫn sử dụng sản phẩm để đạt kết quả tốt nhất. Gội sạch lại với nước ấm hoặc nước lạnh để tóc thêm bóng mượt.
Làm thế nào để tôi chọn được màu tóc phù hợp với mình?
Chúng tôi khuyên bạn nên chọn màu nhuộm tối hơn hoặc sáng hơn trong khoảng hai tông so với màu tóc tự nhiên của bạn. Khi đó, bạn sẽ có được một màu tóc hài hòa với màu da tự nhiên cũng như màu mắt của bạn và cũng giúp bạn dễ duy trì các biện pháp chăm sóc tóc để giữ cho bền màu lâu hơn. Để thử màu tóc trước khi quyết định sẽ nhuộm màu nào, bạn nên thử công nghệ màu tóc ảo Modiface của chúng tôi.
Liệu thuốc nhuộm tạm thời có thể nhuộm lên trên lớp tóc nhuộm tóc bền màu không?
Tùy thuộc vào màu bạn chọn, thuốc nhuộm tóc bền màu có thể sử dụng trên lớp tóc đã nhuộm tạm thời chẳng hạn với Casting Crème Gloss, miễn là tóc bạn đã trải qua khoảng 28 lần gội kể từ khi nhuộm tóc bằng Casting Crème Gloss. Nếu không, tóc bạn sẽ bị tích tụ thuốc nhuộm dẫn tới màu tóc tối hơn màu bạn mong muốn. Bạn có thể dùng Casting Crème Gloss trên tóc đã nhuộm để làm mới màu tóc. Bạn sẽ có màu tóc đẹp nhất khi chọn tông màu tương đương hoặc tối hơn một hoặc hai tông so với màu tóc đang có. Tông màu sáng hơn có khả năng sẽ không lên được rõ màu như bạn mong muốn, vì thế hãy lưu ý khi chọn tông màu nhuộm cho tóc. Để được trợ giúp, vui lòng liên lạc với đội thợ làm tóc giàu kinh nghiệm của Phòng tư vấn L'Oréal Paris qua số 1300 659 359, hoặc gửi email các yêu cầu của bạn cho chúng tôi tại địa chỉ [email protected]. Họ sẵn lòng hỗ trợ bạn với bất kỳ câu hỏi nào về thuốc nhuộm tóc.
Khoảng bao lâu thì tôi nên nhuộm lại chân tóc?
Điều này tùy thuộc vào tốc độ mọc tóc của bạn (trung bình tóc dài ra khoảng 1cm hoặc ½ inch mỗi tháng), vì vậy bạn nên nhuộm lại chân tóc mỗi 5 đến 6 tuần. Đối với màu nhuộm phai dần sau mỗi lần gội như Casting Crème Gloss, việc nhuộm lại chân tóc sẽ tùy thuộc vào tần suất gội đầu của bạn.
Tôi từng nhuộm nâng tông với màu vàng nhạt và giờ muốn đổi về màu tóc tự nhiên tối màu hơn, vậy tôi nên làm thế nào?
Áp dụng quy trình 2 bước là cần thiết để thay thế các sắc tố vàng hoặc đỏ ấm đã bị loại bỏ trong quá trình nâng tông trước khi nhuộm màu mới tối hơn. Nếu thực hiện không thành công quy trình trên có thể khiến tóc trở nên xỉn màu hoặc bị chuyển xanh. Để có thêm thông tin và những lời khuyên hữu ích, vui lòng liên hệ đội thợ làm tóc ở Phòng tư vấn của chúng tôi qua số 1300 659 359.
Liệu thuốc nhuộm màu sáng hơn có hiệu quả đối với mái tóc đã nhuộm thuốc nhuộm tóc bền màu không?
Thuốc nhuộm tóc bền màu với màu sáng hơn không thể nâng tông các sắc tố màu đã nhuộm trên tóc. Có thể bạn sẽ phải sử dụng một quy trình gồm 2 bước để loại bỏ một vài màu đã có trên tóc bằng cách sử dụng sản phẩm nâng tông trước khi bạn nhuộm màu mới. Để được tư vấn về cách đạt được kết quả hoàn hảo nhất, vui lòng liên lạc với nhóm thợ làm tóc ở Phòng tư vấn của chúng tôi qua số 1300 659 359.
Làm thế nào để khắc phục màu tóc quá tối?
Khi màu nhuộm lên tóc tối hơn so với mong muốn, liên tục gội lại với dầu gội dược liệu/dầu gội trị gàu, mặc dù không thể loại bỏ hoàn toàn các sắc tố màu nhuộm nhưng biện pháp này có thể giúp bạn làm nhạt màu tóc nhuộm. Dùng khi tóc ẩm, thoa đều tạo bọt và để trong vài phút, lặp lại bước gội này (khoảng 3 đến 6 lần) cho tới khi đạt được màu tóc mong muốn. Tiếp đó sử dụng dầu xả giàu dưỡng chất hoặc các sản phẩm dưỡng ẩm chuyên sâu. Gọi cho các nhà làm tóc của Phòng tư vấn chúng tôi qua số 1300 659 359 để được tư vấn thêm.
Việc kiểm tra độ nhạy cảm/khả năng chịu thuốc nhuộm của tóc được khuyến cáo trong mỗi hộp sản phẩm của L’Oréal Paris có thực sự quan trọng không?
Có, vô cùng quan trọng. Mặc dù dị ứng thuốc nhuộm tóc là điều không thường xảy ra, nhưng việc kiểm tra độ nhạy cảm với thuốc nhuộm ít nhất trong 48 tiếng là điều cần thiết trước khi bạn pha màu và nhuộm tóc. Mọi thông tin chi tiết về cách thử và nơi bạn nên tiến hành kiểm tra đều có ở tờ hướng dẫn sử dụng trong mỗi hộp thuốc nhuộm tóc.
Hiện có rất nhiều dòng thuốc nhuộm tóc khác nhau của L’Oréal Paris; vậy làm thế nào để biết đâu là dòng sản phẩm phù hợp nhất cho tôi?
Điều này còn tùy thuộc vào kết quả bạn muốn, chẳng hạn phủ bạc, thêm màu hoặc thêm ánh, nâng tông hoặc hạ tông hay che phủ lớp tóc bạc đầu tiên. Mỗi dòng sản phẩm được thiết kế để giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn. Hãy chọn sản phẩm phù hợp nhất cho mình trong các dòng Excellence, Colorista và Magic Retouch.
Đâu là sự khác biệt giữa thuốc nhuộm công thức Crème và Gel?
Công thức Crème cho màu đậm hơn và giúp che phủ tóc bạc tốt hơn. Công thức Gel mang lại màu đậm với hiệu ứng nhuộm "trong suốt" giúp màu tóc nhuộm hài hòa với tông màu tự nhiên của tóc. Một vài sản phẩm có dạng Crème/Gel là sản phẩm kết hợp các đặc tính tốt nhất của cả hai công nghệ trên, giúp bạn có được mái tóc phủ bạc nhẹ nhàng tự nhiên.
Tôi nên chăm sóc tóc thế nào để đạt được kết quả tốt nhất với thuốc nhuộm tóc của L’Oréal Paris?
Thuốc nhuộm tóc của L'Oréal Paris được bổ sung nhiều thành phần dưỡng tóc khác nhau giúp bảo vệ và chăm sóc tóc trong suốt quá trình nhuộm. Khi sử dụng thuốc nhuộm tóc bền màu hoặc thuốc nhuộm tạm thời, bạn nên gội đầu từ 12 đến 24 giờ trước khi nhuộm để đảm bảo lớp dầu tự nhiên trên da đầu không bị làm sạch trước khi nhuộm tóc.
Liệu chiều dài hoặc độ dày của tóc có ảnh hưởng tới lượng thuốc nhuộm tôi cần sử dụng không?
Có. Tóc nên được thấm đều màu nhuộm để đạt được kết quả như mong đợi. Với tóc dài hơn vai hoặc tóc rất dày, bạn sẽ cần nhiều hơn 1 hộp thuốc nhuộm tóc để đảm bảo màu nhuộm được phủ đều từ chân đến ngọn.
Liệu loại tóc có ảnh hưởng tới thời gian nhuộm tóc hay không?
Loại tóc và chất tóc - ví dụ tóc xoăn hoặc thẳng, mỏng hoặc dày thô - là vấn đề quan trọng cần cân nhắc trước khi nhuộm tóc. Kết cấu sợi tóc khác nhau theo từng loại tóc; tóc mỏng có đường kính sợi tóc nhỏ hơn và thường hấp thụ màu tóc nhanh hơn, trong khi sợi tóc dày hơn có đường kính lớn hơn và hấp thụ thuốc nhuộm chậm hơn. Tóc đã sử dụng hóa chất cũng có khả năng lên màu nhuộm nhanh hơn hoặc chậm hơn so với tóc chưa từng dùng hóa chất. L’Oréal Paris khuyên bạn nên làm theo tờ hướng dẫn sử dụng có trong mỗi hộp thuốc nhuộm tóc.
Tôi có thể thử thuốc nhuộm trên một phần nhỏ tóc trước khi nhuộm không?
Có. Kiểm tra lọn tóc là cách sử dụng thuốc nhuộm lên một phần nhỏ của tóc để thử kết quả trước khi nhuộm lên toàn bộ mái tóc. Tiến hành kiểm tra lọn tóc là cách giúp bạn dễ dàng thấy được kết quả màu nhuộm trên tóc trước khi bắt đầu nhuộm, dù cho đó là tóc màu tự nhiên hay tóc đã nhuộm màu khác. Thử màu bạn chọn lên một phần nhỏ của tóc cũng là cách để xác định thời gian thích hợp để xử lý màu nhuộm trên tóc, lưu ý hãy làm theo thời gian được ghi chú trong tờ hướng dẫn sử dụng. Hướng dẫn kiểm tra lọn tóc được in trong tờ hướng dẫn sử dụng có trong mỗi hộp thuốc nhuộm tóc.
Chăm sóc tóc sau khi nhuộm như thế nào?
Để tiếp tục chăm sóc tóc và màu tóc nhuộm của mình, bạn nên sử dụng dầu gội và dầu xả có công thức đặc biệt giúp bảo vệ tóc cũng như duy trì màu nhuộm cho tóc luôn bóng khỏe bền màu. Thường xuyên sử dụng các sản phẩm đặc trị và mặt nạ dưỡng tóc chuyên sâu giúp tóc duy trì độ ẩm cũng như sức sống để tóc hấp thụ đều màu khi nhuộm, và cuối cùng bạn sẽ có một mái tóc nhuộm hoàn hảo từ chân đến ngọn. Dòng sản phẩm L'Oréal Paris ELSIVE Colour-Protect được thiết kế với công thức đặc biệt giúp bảo vệ tóc cũng như duy trì mái tóc bền màu bóng khỏe. Dòng sản phẩm này đảm bảo chất tóc và màu tóc của bạn luôn ở tình trạng tốt nhất trước và sau khi nhuộm tóc. Để biết thêm các mẹo chăm sóc tóc, khám phá ngay mục FAQs tại đây. Thường xuyên cắt tỉa phần đuôi tóc bị khô và chẻ ngọn cũng là một cách giúp màu tóc nhuộm luôn bóng khỏe.
Màu tóc nhuộm của tôi sẽ giữ màu trong bao lâu?
Màu tóc nhuộm giữ được trong bao lâu tùy thuộc vào loại màu nhuộm mà bạn chọn. Như tên gọi của chính sản phẩm thuốc nhuộm tóc bền màu, Excellence, sẽ giúp đem lại mái tóc bền màu chỉ với một lần nhuộm lại chân tóc sau khi tóc dài ra. Tóc nhuộm bằng thuốc nhuộm bán vĩnh viễn bền màu hoặc với màu "bán sắc", sẽ phai dần sau mỗi lần gội, nhưng nhìn chung màu tóc giữ được lên tới 28 lần gội. Nếu muốn nhuộm chân tóc tức thì có thể rửa sạch sau một lần gội, hãy dùng Magic Retouch.
Làm thế nào để loại bỏ thuốc nhuộm và màu nhuộm tóc dính trên da?
Thấm một lượng nhỏ các sản phẩm chứa cồn như nước súc miệng, sản phẩm sau cạo râu hoặc nước hoa lên bông gòn và chà nhẹ vùng da bị dính màu nhuộm. Lau sạch lại với nước và thoa thêm một chút kem dưỡng ẩm cho da mặt. Để phòng ngừa việc dính màu nhuộm lên da khi nhuộm tóc trong những lần tới, bạn có thể thoa một chút kem dưỡng ẩm hoặc Vaseline lên chân tóc trước khi nhuộm, nhưng cũng nên chú ý không để chúng dính lên tóc bởi các sản phẩm này có khả năng cản trở độ lên màu của thuốc nhuộm.
Thuốc nhuộm tóc nào của L’Oréal Paris có thể che phủ tóc bạc?
Để che phủ 100% tóc bạc bạn nên chọn một trong các tông màu như vàng, nâu, đen và đỏ trong dòng sản phẩm thuốc nhuộm tóc bền màu Excellence Creme Permanent Hair Colour. Để che phủ tạm thời phần chân tóc bạc, hãy lựa chọn Magic Retouch.
Tôi nên thử màu kem nền lên khu vực nào để chọn được màu chính xác nhất?
Thử màu kem nền trên da mặt, ở vùng xương quai hàm hoặc vùng mũi, và nhớ rằng không nên thử lên cổ tay bởi màu da cũng như kết cấu da của vùng này hoàn toàn khác với da trên mặt bạn. Màu nền tệp da hoàn hảo là khi bạn không thể phân biệt giữa kem nền với màu da tự nhiên.
Có quy tắc nào khi sử dụng bút kẻ mắt không?
Khi kẻ mắt, kẻ càng sát chân mi của bạn càng tốt. Luôn kẻ mi trên và đôi khi kẻ cả mi dưới, nhưng nên nhớ rằng đừng bao giờ chỉ kẻ nguyên mi dưới bởi cách này khiến mắt trông nhỏ hơn. Độ dài đường kẻ mắt nên bằng độ dài của mắt, ngang bằng 1/3 hoặc 2/3 mắt nhưng không nên kẻ nửa mắt bởi sẽ tạo hiệu ứng thị giác "cắt mắt làm đôi" cho người đối diện. Bút kẻ mắt dạng nước chỉ hợp dùng để kẻ mi trên.
Tại sao việc chăm sóc da trước khi trang điểm lại là điều vô cùng quan trọng?
Bạn chỉ có thể có được lớp trang điểm hoàn hảo và lâu trôi khi da được chăm sóc với một loại kem dưỡng ẩm phù hợp giúp giữ lớp trang điểm ổn định và bền màu. Khám phá dịch vụ Skin Genius của chúng tôi để chọn cho mình một thói quen làm đẹp thích hợp và tìm ra các sản phẩm hoàn hảo nhất giúp da bạn luôn sẵn sàng cho một lớp trang điểm không tì vết.
Sử dụng bronzer như thế nào?
Bronzer tốt nhất nên sử dụng cho những vùng da "bắt nắng" trên mặt, và đừng bao giờ thoa cả mặt. Quét nhẹ lên trán, má, cằm và mũi để đạt được hiệu quả tự nhiên nhất.
Nên chọn mascara nào?
Chọn loại mascara phù hợp tùy thuộc vào hàng mi của bạn và kết quả bạn muốn. Mascara được phát triển để mang lại cho hàng mi của bạn những hiệu ứng cụ thể, từ độ dài, độ sắc nét tới độ dày của mi, hoặc cả ba hiệu ứng nói trên. Tên của mỗi sản phẩm là một gợi ý về kết quả bạn có thể đạt được khi sử dụng chúng. Có ba phần tạo nên hiệu quả cho mascara: công thức, cọ và phần miệng ống chuốt mi, giúp xác định lượng sản phẩm bạn cần để mang lại kết quả tốt nhất.
Làm thế nào để tôi có thể chọn đúng tông phấn má hồng?
Nguyên tắc chung là, bạn nên kết hợp màu má cùng tông với màu son để tổng thể được hài hòa. Ví dụ, chọn phấn má có tông hồng nếu bạn đang tô son tông hồng. Nếu bạn đang tô son tông màu tự nhiên/màu nude hoặc đỏ tươi, bạn nên chọn phấn má trông tự nhiên có tông màu trầm hơn so với da của bạn.
Phấn phủ có công dụng gì và loại phấn nào tốt hơn, dạng nén hay dạng bột?
Phấn phủ là một công cụ làm đẹp không thể thiếu để cải thiện làn da bằng cách "khóa" lớp kem nền và kem che khuyết điểm, nhằm mang lại cho bạn kết cấu da mịn mượt, đồng thời vẫn giúp kiểm soát độ bóng của da. Sử dụng cọ tán phấn lớn với lông mềm hoặc bông phấn đi kèm, phủ phấn lên da sau lớp kem nền và trước khi sử dụng phấn mắt dạng bột, phấn má hồng hoặc đánh bronzer. Điều này sẽ giúp làm tăng khả năng uốn cong và đem lại kết quả chuyên nghiệp hơn cho lớp trang điểm của bạn. Cả hai dạng phấn nén và phấn bột đều mang lại hiệu quả tương tự, nhưng phấn nén sẽ có thêm ưu điểm là tiện dụng và dễ đem theo khi di chuyển.
Bút kẻ môi có công dụng gì và làm thế nào để chọn màu bút kẻ môi?
Bút kẻ môi được sử dụng để định hình cho đôi môi của bạn, giúp bạn tránh khỏi tình trạng son môi bị lem, khắc phục khuyết điểm môi không đều và cung cấp một lớp lót cho môi giúp tô son lâu trôi. Chọn màu càng gần với màu son môi của bạn càng tốt hoặc chọn tông màu tương đương với màu môi tự nhiên của bạn.
Kem lót trang điểm là gì và tôi nên dùng chúng khi nào/như thế nào?
Kem lót trang điểm có hai loại, một là dành cho mọi loại da và loại còn lại giúp kiểm soát dầu thừa hoặc các sắc tố trên da. Cả hai loại đều được sử dụng sau khi dưỡng ẩm để tạo nên kết cấu mịn mượt cho da và giúp lớp trang điểm của bạn lâu trôi hơn.
Thời điểm và cách dùng kem che khuyết điểm?
Kem che khuyết điểm nên được dùng sau lớp kem nền bởi kem nền giúp che phủ hầu hết các khuyết điểm, vì thế bạn chỉ cần một chút kem che khuyết điểm để che phủ thêm. Một ngoại lệ duy nhất đó là kem che khuyết điểm hiệu chỉnh màu da, bởi chúng phát huy tác dụng tốt nhất khi được dùng trước bước kem nền. Thoa kem che khuyết điểm bằng đầu cọ đi kèm hoặc dùng cọ trang điểm loại nhỏ, sau đó nhẹ nhàng 'chấm' lên da mà không cần 'chà xát'. Khi thoa kem che khuyết điểm cho vùng da quanh mắt, chỉ thoa lên quầng thâm mắt. Trong trường hợp có bọng mắt, nên tránh các sắc màu nhạt bởi chúng nhấn mạnh thêm bọng mắt bằng hiệu ứng 'làm nổi bật bọng mắt'.
Làm thế nào để tôi chọn được tông màu kem nền phù hợp?
Kem nền phù hợp với bạn nên tiệp hoàn hảo với màu da của bạn, dù cho đó là tông lạnh (tông hồng), tông ấm (tông vàng), hoặc trung tính (sự kết hợp của hai tông trên). Trước khi chọn màu kem nền trong các dòng kem nền của chúng tôi, đảm bảo trước tiên bạn phải hiểu màu tông da của mình bằng cách sử dụng hướng dẫn chi tiết của chúng tôi để giúp bạn chọn được tông màu kem nền hoàn hảo tại đây. Luôn kiểm tra tông màu kem nền của bạn để đảm bảo lớp kem nền tiệp màu da.
Sử dụng kem dưỡng mắt như thế nào và tôi có nên dùng một loại cụ thể nào không?
Vùng da quanh mắt của chúng ta vốn mỏng manh hơn tới 6 lần so với các vùng còn lại trên khuôn mặt và chúng cũng chứa ít dầu tự nhiên hơn, do đó dễ xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên của lão hóa. Kem dưỡng mắt có công thức đặc biệt được phát triển để giải quyết các nhu cầu này của vùng mắt cũng như giúp giảm quầng thâm và bọng mắt.
Khăn ướt tẩy trang có thể sử dụng hàng ngày được không?
Khăn ướt tẩy trang có thể được sử dụng hàng ngày nhưng tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng chúng khi đi du lịch hoặc những lúc cần tiện dụng. Các sản phẩm làm sạch được phát triển cho loại da của bạn sẽ đem lại những lợi ích tối ưu bằng cách mang lại cho da các thành phần cụ thể mà da cần.
Làm thế nào để tôi có thể chọn được cho mình một chu trình chăm sóc da phù hợp?
Một chu trình chăm sóc da nên được thiết kế phù hợp với nhu cầu của bạn. Xác định loại da và tình trạng da của bạn là bước đầu tiên để xây dựng một thói quen chăm sóc da phù hợp với dòng các sản phẩm chăm sóc da mặt của chúng tôi. Phân tích da của bạn như chuyên gia với Skin Genius. Dựa trên dữ liệu hơn 30 năm và các chẩn đoán chuyên gia, Skin Genius là một chương trình công nghệ cao cung cấp phân tích chăm sóc da cụ thể để tạo ra một chu trình dưỡng da được cá nhân hóa và được thiết kế đặc biệt dành riêng cho da bạn.
Tẩy da chết cho mặt và cơ thể giúp gì cho da?
Tẩy da chết thường xuyên giúp tăng cường vẻ rạng rỡ cho da và làm thông thoáng/thanh lọc lỗ chân lông bằng cách loại bỏ các tế bào chết một cách nhẹ nhàng. Khi chúng ta già đi, quá trình tẩy da chết tự nhiên của da chậm dần và việc sử dụng sản phẩm có công thức tẩy da chết dạng hạt (tẩy da chết vật lý) hoặc sản phẩm đặc trị có chứa axit alpha hydroxy (AHA) hoặc axit beta hydroxy (BHA) (tẩy da chết hóa học) giúp làn da được thay thế bởi các tế bào mới.
Liệu tôi có thể ngừa nếp nhăn về sau nếu tôi sử dụng kem chống nhăn cho da lão hóa khi tôi còn trẻ không?
Không, chúng ta nên thường xuyên sử dụng các sản phẩm được bào chế để đáp ứng các nhu cầu của làn da vào từng thời điểm cụ thể. Điều này thậm chí có nghĩa là thay đổi các sản phẩm trong thói quen chăm sóc da của bạn để phù hợp với điều kiện khí hậu, chẳng hạn như đổi sang loại kem tương đối đậm đặc trong vài tháng mùa đông nếu cần thiết. Bạn nên tránh sử dụng các sản phẩm được bào chế cho da lão hóa khi bạn còn trẻ bởi chúng quá đậm đặc và quá giàu dưỡng chất có thể khiến làn da bạn trở nên quá tải và bị bít lỗ chân lông.
Tôi có nên sử dụng kem chống nắng hàng ngày không?
Với khí hậu ở Việt Nam, chúng ta được khuyến cáo nên sử dụng kem chống nắng hàng ngày, kể cả trong mùa mưa bởi chúng ta luôn tiếp xúc với cả tia UVA lẫn tia UVB quanh năm, và chúng được biết đến là tác nhân đẩy nhanh quá trình lão hóa cho da. Mua dòng sản phẩm Sun Protection của chúng tôi để dưỡng ẩm và bổ sung lợi ích của chỉ số chống nắng SPF hoặc tìm hiểu thêm về tầm quan trọng của kem chống nắng tại đây.
Tôi có nên dưỡng ẩm cho cơ thể hàng ngày không?
Đúng vậy, cơ thể bạn cũng cần được chăm sóc da! Thoa kem dưỡng ẩm toàn thân là một thói quen tốt để chăm sóc da và làn da bạn sẽ hấp thụ độ ẩm hiệu quả nhất sau tắm khi da vẫn đang hơi ẩm.
Toner có tác dụng gì?
Toner được dùng để hoàn thiện quy trình làm sạch da bởi khả năng cân bằng độ pH tự nhiên của da, loại bỏ cặn sữa rửa mặt hoặc trang điểm và giúp da hấp thụ hoàn toàn các lợi ích của kem dưỡng ẩm hoặc các sản phẩm đặc trị sau đó.
Sự khác biệt giữa kem dưỡng da ban ngày và kem dưỡng da ban đêm là gì?
Kem dưỡng da ban ngày và kem dưỡng ẩm được cấu tạo để bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại hàng ngày như tia UV và ô nhiễm đồng thời cấp ẩm và đáp ứng các nhu cầu của từng loại da cụ thể. Kem dưỡng ẩm ban ngày thường có cấu trúc lỏng nhẹ và thường được dùng bên dưới lớp trang điểm. Kem dưỡng da ban đêm được cấu tạo để bổ sung và hỗ trợ quá trình làm mới tế bào, hầu hết xảy ra tự nhiên khi chúng ta ngủ và không chứa các màng lọc ánh nắng mặt trời. Cấu tạo kem dưỡng ẩm ban đêm thường đậm đặc hơn và không phù hợp khi sử dụng dưới lớp trang điểm hoặc thường có các thành phần nhạy cảm với ánh nắng mặt trời.
Làm thế nào để tôi biết loại da của mình?
Da thường thuộc một trong bốn loại - da thường, da dầu, da khô hoặc da hỗn hợp. Trong các loại da này, da cũng có thể nhạy cảm hoặc dễ nổi mụn trứng cá. Da thường nhìn chung không bị nhờn cũng không bị khô, da hỗn hợp có thể có các loại khác nhau tùy thuộc vào từng vùng trên da mặt. Loại da của bạn thường thay đổi theo độ tuổi, và chúng cũng phụ thuộc vào một số nhân tố bao gồm chế độ ăn uống, thuốc và nội tiết tố. Để xác định loại da của mình, bạn hãy rửa mặt với sữa rửa mặt dịu nhẹ và không sử dụng bất kỳ sản phẩm nào lên mặt. Sau vài giờ, kiểm tra xem da của bạn có xuất hiện tình trạng căng và khô, bóng dầu hoặc hỗn hợp cả hai tình trạng trên hay không. Nếu da bạn không có thay đổi gì và vẫn mềm mại đều màu thì có thể xem như bạn có làn da "thường".
Tinh chất là gì và tại sao tôi nên dùng chúng?
Tinh chất là các sản phẩm chăm sóc da được thiết kế để cung cấp cho da các hoạt chất với công thức lỏng, nhẹ và đậm đặc. Tinh chất dùng được cho mọi lứa tuổi, loại phù hợp nhất cho da bạn tùy thuộc vào thành phần chính của chúng. Với tinh chất chống lão hóa, hãy tìm công thức chứa Pro Retinol (chẳng hạn Revitalift Classic Concentrated Serum) hoặc Axit Hyaluronic (chẳng hạn Revitalift 1.5% HA Serum). Tinh chất thường có các phân tử nhỏ nên chúng có thể được hấp thụ dễ dàng và hiệu quả, vì thế tốt nhất nên dùng ngay sau khi rửa mặt. Thoa tinh chất trước khi sử dụng kem dưỡng da ban ngày hoặc ban đêm để đặc trị trước khi cấp ẩm cho da. Khám phá hàng loạt các hướng dẫn chi tiết về sử dụng tinh chất của chúng tôi tại đây.
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "FAQPage", "mainEntity": [ { "@type": "Question", "name": "Tôi nên dùng tinh chất dưỡng tóc khi nào và dùng thế nào?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Tinh chất đặc trị tóc được tạo ra để mang lại cho tóc vẻ bóng mượt và làm mềm tóc. Chúng có thể thoa trực tiếp lên tóc ẩm hoặc tóc vừa được lau khô trước khi tạo kiểu hoặc sử dụng trên tóc khô để hoàn thiện cho kiểu tóc và giúp tóc mềm từ gốc đến ngọn khi khô."} } , { "@type": "Question", "name": "Tôi nên gội đầu bao lâu một lần, và có thể gội đầu hàng ngày không?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Tần suất bạn gội đầu phụ thuộc vào loại tóc và lối sống của bạn. Đối với tóc dầu, những người có môi trường làm việc và lối sống năng động, hay chơi thể thao sẽ cần gội đầu thường xuyên hơn. Bạn cũng có thể gội đầu hàng ngày, nhưng hãy đảm bảo bạn sử dụng dòng sản phẩm phù hợp với loại tóc và nhu cầu của tóc bạn."} } , { "@type": "Question", "name": "Sản phẩm đặc trị tóc có tác dụng như thế nào và tôi nên sử dụng với tần suất bao lâu một lần?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Các sản phẩm đặc trị chăm sóc tóc chứa hàm lượng cao các hoạt chất giúp điều trị chuyên sâu các vấn đề của tóc bạn. Một số sản phẩm đặc trị có thể sử dụng hàng ngày như xịt dưỡng tóc, tinh chất ELVIVE Conditioning và ELVIVE Re-Nutrition Night Elixir và Daily Nutritive Fluid. Các sản phẩm đặc trị khác như mặt nạ dưỡng tóc ELVIVE Masques và ELVIVE Anti-Breakage Concentrate chỉ nên sử dụng cách mỗi 7-10 ngày như một phần trong chu trình chăm sóc tóc bình thường, tùy thuộc vào tình trạng tóc của bạn."} } , { "@type": "Question", "name": "Tôi có mái tóc xoăn/xoăn sóng nên không cần gội đầu hàng ngày, nhưng tóc thường bị duỗi thẳng và rối khi tôi ngủ dậy. Làm thế nào để thức dậy với mái tóc xoăn bồng bềnh?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Có hai phương án: Bạn có thể làm ẩm/làm ướt mái tóc, sử dụng một chút sản phẩm tạo kiểu, sản phẩm đặc trị hoặc tinh chất rồi tạo kiểu hoặc để khô tự nhiên. Ngoài ra, nếu tóc bạn thiên khô, hãy làm ướt tóc, dùng dầu xả và xả sạch, rồi tạo kiểu."} } , { "@type": "Question", "name": "Làm thế nào để chọn dầu gội phù hợp với loại tóc của tôi?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Chọn dầu gội phù hợp với loại tóc của bạn là một phần thiết yếu trong bất kỳ chu trình chăm sóc tóc nào. Đầu tiên hãy đánh giá chất tóc và tình trạng tóc để biết được tóc bạn cần gì. Nếu tóc bạn khô và dễ gãy, hãy chọn dầu gội có công thức nuôi dưỡng với các loại dầu cấp ẩm. Nếu tóc bạn đã nhuộm, hãy chọn sản phẩm chứa công thức được đặc biệt thiết kế giúp chăm sóc và giữ màu tóc nhuộm như ELVIVE Colour Protect. Nếu bạn có chân tóc dầu và đuôi tóc khô, hoặc tóc mỏng và nhanh bết, hãy chọn loại có công thức làm sạch mà vẫn nuôi dưỡng tóc như ELVIVE Extraordinary Clay."} } , { "@type": "Question", "name": "Sử dụng mặt nạ dưỡng tóc như thế nào?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Mặt nạ dưỡng tóc hoạt động tốt nhất trên tóc ẩm và được thoa đều từ gốc đến ngọn tóc. Để chắc chắn rằng mặt nạ dưỡng tóc được thoa đều trên tóc, hãy mát-xa da đầu và dùng ngón tay chải dọc theo chiều dài tóc. Ủ tóc với mặt nạ trong một khoảng thời gian nhất định như trên hướng dẫn sử dụng sản phẩm để đạt kết quả tốt nhất. Gội sạch lại với nước ấm hoặc nước lạnh để tóc thêm bóng mượt."} } , { "@type": "Question", "name": "Làm thế nào để tôi chọn được màu tóc phù hợp với mình?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Chúng tôi khuyên bạn nên chọn màu nhuộm tối hơn hoặc sáng hơn trong khoảng hai tông so với màu tóc tự nhiên của bạn. Khi đó, bạn sẽ có được một màu tóc hài hòa với màu da tự nhiên cũng như màu mắt của bạn và cũng giúp bạn dễ duy trì các biện pháp chăm sóc tóc để giữ cho bền màu lâu hơn. Để thử màu tóc trước khi quyết định sẽ nhuộm màu nào, bạn nên thử công nghệ màu tóc ảo Modiface của chúng tôi."} } , { "@type": "Question", "name": "Liệu thuốc nhuộm tạm thời có thể nhuộm lên trên lớp tóc nhuộm tóc bền màu không?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Tùy thuộc vào màu bạn chọn, thuốc nhuộm tóc bền màu có thể sử dụng trên lớp tóc đã nhuộm tạm thời chẳng hạn với Casting Crème Gloss, miễn là tóc bạn đã trải qua khoảng 28 lần gội kể từ khi nhuộm tóc bằng Casting Crème Gloss. Nếu không, tóc bạn sẽ bị tích tụ thuốc nhuộm dẫn tới màu tóc tối hơn màu bạn mong muốn. Bạn có thể dùng Casting Crème Gloss trên tóc đã nhuộm để làm mới màu tóc. Bạn sẽ có màu tóc đẹp nhất khi chọn tông màu tương đương hoặc tối hơn một hoặc hai tông so với màu tóc đang có. Tông màu sáng hơn có khả năng sẽ không lên được rõ màu như bạn mong muốn, vì thế hãy lưu ý khi chọn tông màu nhuộm cho tóc. Để được trợ giúp, vui lòng liên lạc với đội thợ làm tóc giàu kinh nghiệm của Phòng tư vấn L'Oréal Paris qua số 1300 659 359, hoặc gửi email các yêu cầu của bạn cho chúng tôi tại địa chỉ [email protected]. Họ sẵn lòng hỗ trợ bạn với bất kỳ câu hỏi nào về thuốc nhuộm tóc."} } , { "@type": "Question", "name": "Khoảng bao lâu thì tôi nên nhuộm lại chân tóc?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Điều này tùy thuộc vào tốc độ mọc tóc của bạn (trung bình tóc dài ra khoảng 1cm hoặc ½ inch mỗi tháng), vì vậy bạn nên nhuộm lại chân tóc mỗi 5 đến 6 tuần. Đối với màu nhuộm phai dần sau mỗi lần gội như Casting Crème Gloss, việc nhuộm lại chân tóc sẽ tùy thuộc vào tần suất gội đầu của bạn."} } , { "@type": "Question", "name": "Tôi từng nhuộm nâng tông với màu vàng nhạt và giờ muốn đổi về màu tóc tự nhiên tối màu hơn, vậy tôi nên làm thế nào?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Áp dụng quy trình 2 bước là cần thiết để thay thế các sắc tố vàng hoặc đỏ ấm đã bị loại bỏ trong quá trình nâng tông trước khi nhuộm màu mới tối hơn. Nếu thực hiện không thành công quy trình trên có thể khiến tóc trở nên xỉn màu hoặc bị chuyển xanh. Để có thêm thông tin và những lời khuyên hữu ích, vui lòng liên hệ đội thợ làm tóc ở Phòng tư vấn của chúng tôi qua số 1300 659 359."} } , { "@type": "Question", "name": "Liệu thuốc nhuộm màu sáng hơn có hiệu quả đối với mái tóc đã nhuộm thuốc nhuộm tóc bền màu không?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Thuốc nhuộm tóc bền màu với màu sáng hơn không thể nâng tông các sắc tố màu đã nhuộm trên tóc. Có thể bạn sẽ phải sử dụng một quy trình gồm 2 bước để loại bỏ một vài màu đã có trên tóc bằng cách sử dụng sản phẩm nâng tông trước khi bạn nhuộm màu mới. Để được tư vấn về cách đạt được kết quả hoàn hảo nhất, vui lòng liên lạc với nhóm thợ làm tóc ở Phòng tư vấn của chúng tôi qua số 1300 659 359."} } , { "@type": "Question", "name": "Làm thế nào để khắc phục màu tóc quá tối?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Khi màu nhuộm lên tóc tối hơn so với mong muốn, liên tục gội lại với dầu gội dược liệu/dầu gội trị gàu, mặc dù không thể loại bỏ hoàn toàn các sắc tố màu nhuộm nhưng biện pháp này có thể giúp bạn làm nhạt màu tóc nhuộm. Dùng khi tóc ẩm, thoa đều tạo bọt và để trong vài phút, lặp lại bước gội này (khoảng 3 đến 6 lần) cho tới khi đạt được màu tóc mong muốn. Tiếp đó sử dụng dầu xả giàu dưỡng chất hoặc các sản phẩm dưỡng ẩm chuyên sâu. Gọi cho các nhà làm tóc của Phòng tư vấn chúng tôi qua số 1300 659 359 để được tư vấn thêm."} } , { "@type": "Question", "name": "Việc kiểm tra độ nhạy cảm/khả năng chịu thuốc nhuộm của tóc được khuyến cáo trong mỗi hộp sản phẩm của L’Oréal Paris có thực sự quan trọng không?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Có, vô cùng quan trọng. Mặc dù dị ứng thuốc nhuộm tóc là điều không thường xảy ra, nhưng việc kiểm tra độ nhạy cảm với thuốc nhuộm ít nhất trong 48 tiếng là điều cần thiết trước khi bạn pha màu và nhuộm tóc. Mọi thông tin chi tiết về cách thử và nơi bạn nên tiến hành kiểm tra đều có ở tờ hướng dẫn sử dụng trong mỗi hộp thuốc nhuộm tóc."} } , { "@type": "Question", "name": "Hiện có rất nhiều dòng thuốc nhuộm tóc khác nhau của L’Oréal Paris; vậy làm thế nào để biết đâu là dòng sản phẩm phù hợp nhất cho tôi?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Điều này còn tùy thuộc vào kết quả bạn muốn, chẳng hạn phủ bạc, thêm màu hoặc thêm ánh, nâng tông hoặc hạ tông hay che phủ lớp tóc bạc đầu tiên. Mỗi dòng sản phẩm được thiết kế để giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn. Hãy chọn sản phẩm phù hợp nhất cho mình trong các dòng Excellence, Colorista và Magic Retouch. "} } , { "@type": "Question", "name": "Đâu là sự khác biệt giữa thuốc nhuộm công thức Crème và Gel?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Công thức Crème cho màu đậm hơn và giúp che phủ tóc bạc tốt hơn. Công thức Gel mang lại màu đậm với hiệu ứng nhuộm "trong suốt" giúp màu tóc nhuộm hài hòa với tông màu tự nhiên của tóc. Một vài sản phẩm có dạng Crème/Gel là sản phẩm kết hợp các đặc tính tốt nhất của cả hai công nghệ trên, giúp bạn có được mái tóc phủ bạc nhẹ nhàng tự nhiên."} } , { "@type": "Question", "name": "Tôi nên chăm sóc tóc thế nào để đạt được kết quả tốt nhất với thuốc nhuộm tóc của L’Oréal Paris?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Thuốc nhuộm tóc của L'Oréal Paris được bổ sung nhiều thành phần dưỡng tóc khác nhau giúp bảo vệ và chăm sóc tóc trong suốt quá trình nhuộm. Khi sử dụng thuốc nhuộm tóc bền màu hoặc thuốc nhuộm tạm thời, bạn nên gội đầu từ 12 đến 24 giờ trước khi nhuộm để đảm bảo lớp dầu tự nhiên trên da đầu không bị làm sạch trước khi nhuộm tóc."} } , { "@type": "Question", "name": "Liệu chiều dài hoặc độ dày của tóc có ảnh hưởng tới lượng thuốc nhuộm tôi cần sử dụng không?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Có. Tóc nên được thấm đều màu nhuộm để đạt được kết quả như mong đợi. Với tóc dài hơn vai hoặc tóc rất dày, bạn sẽ cần nhiều hơn 1 hộp thuốc nhuộm tóc để đảm bảo màu nhuộm được phủ đều từ chân đến ngọn."} } , { "@type": "Question", "name": "Liệu loại tóc có ảnh hưởng tới thời gian nhuộm tóc hay không?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Loại tóc và chất tóc - ví dụ tóc xoăn hoặc thẳng, mỏng hoặc dày thô - là vấn đề quan trọng cần cân nhắc trước khi nhuộm tóc. Kết cấu sợi tóc khác nhau theo từng loại tóc; tóc mỏng có đường kính sợi tóc nhỏ hơn và thường hấp thụ màu tóc nhanh hơn, trong khi sợi tóc dày hơn có đường kính lớn hơn và hấp thụ thuốc nhuộm chậm hơn. Tóc đã sử dụng hóa chất cũng có khả năng lên màu nhuộm nhanh hơn hoặc chậm hơn so với tóc chưa từng dùng hóa chất. L’Oréal Paris khuyên bạn nên làm theo tờ hướng dẫn sử dụng có trong mỗi hộp thuốc nhuộm tóc."} } , { "@type": "Question", "name": "Tôi có thể thử thuốc nhuộm trên một phần nhỏ tóc trước khi nhuộm không?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Có. Kiểm tra lọn tóc là cách sử dụng thuốc nhuộm lên một phần nhỏ của tóc để thử kết quả trước khi nhuộm lên toàn bộ mái tóc. Tiến hành kiểm tra lọn tóc là cách giúp bạn dễ dàng thấy được kết quả màu nhuộm trên tóc trước khi bắt đầu nhuộm, dù cho đó là tóc màu tự nhiên hay tóc đã nhuộm màu khác. Thử màu bạn chọn lên một phần nhỏ của tóc cũng là cách để xác định thời gian thích hợp để xử lý màu nhuộm trên tóc, lưu ý hãy làm theo thời gian được ghi chú trong tờ hướng dẫn sử dụng. Hướng dẫn kiểm tra lọn tóc được in trong tờ hướng dẫn sử dụng có trong mỗi hộp thuốc nhuộm tóc."} } , { "@type": "Question", "name": "Chăm sóc tóc sau khi nhuộm như thế nào?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Để tiếp tục chăm sóc tóc và màu tóc nhuộm của mình, bạn nên sử dụng dầu gội và dầu xả có công thức đặc biệt giúp bảo vệ tóc cũng như duy trì màu nhuộm cho tóc luôn bóng khỏe bền màu. Thường xuyên sử dụng các sản phẩm đặc trị và mặt nạ dưỡng tóc chuyên sâu giúp tóc duy trì độ ẩm cũng như sức sống để tóc hấp thụ đều màu khi nhuộm, và cuối cùng bạn sẽ có một mái tóc nhuộm hoàn hảo từ chân đến ngọn. Dòng sản phẩm L'Oréal Paris ELSIVE Colour-Protect được thiết kế với công thức đặc biệt giúp bảo vệ tóc cũng như duy trì mái tóc bền màu bóng khỏe. Dòng sản phẩm này đảm bảo chất tóc và màu tóc của bạn luôn ở tình trạng tốt nhất trước và sau khi nhuộm tóc. Để biết thêm các mẹo chăm sóc tóc, khám phá ngay mục FAQs tại đây. Thường xuyên cắt tỉa phần đuôi tóc bị khô và chẻ ngọn cũng là một cách giúp màu tóc nhuộm luôn bóng khỏe."} } , { "@type": "Question", "name": "Màu tóc nhuộm của tôi sẽ giữ màu trong bao lâu?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Màu tóc nhuộm giữ được trong bao lâu tùy thuộc vào loại màu nhuộm mà bạn chọn. Như tên gọi của chính sản phẩm thuốc nhuộm tóc bền màu, Excellence, sẽ giúp đem lại mái tóc bền màu chỉ với một lần nhuộm lại chân tóc sau khi tóc dài ra. Tóc nhuộm bằng thuốc nhuộm bán vĩnh viễn bền màu hoặc với màu "bán sắc", sẽ phai dần sau mỗi lần gội, nhưng nhìn chung màu tóc giữ được lên tới 28 lần gội. Nếu muốn nhuộm chân tóc tức thì có thể rửa sạch sau một lần gội, hãy dùng Magic Retouch."} } , { "@type": "Question", "name": "Làm thế nào để loại bỏ thuốc nhuộm và màu nhuộm tóc dính trên da?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Thấm một lượng nhỏ các sản phẩm chứa cồn như nước súc miệng, sản phẩm sau cạo râu hoặc nước hoa lên bông gòn và chà nhẹ vùng da bị dính màu nhuộm. Lau sạch lại với nước và thoa thêm một chút kem dưỡng ẩm cho da mặt. Để phòng ngừa việc dính màu nhuộm lên da khi nhuộm tóc trong những lần tới, bạn có thể thoa một chút kem dưỡng ẩm hoặc Vaseline lên chân tóc trước khi nhuộm, nhưng cũng nên chú ý không để chúng dính lên tóc bởi các sản phẩm này có khả năng cản trở độ lên màu của thuốc nhuộm."} } , { "@type": "Question", "name": "Thuốc nhuộm tóc nào của L’Oréal Paris có thể che phủ tóc bạc?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Để che phủ 100% tóc bạc bạn nên chọn một trong các tông màu như vàng, nâu, đen và đỏ trong dòng sản phẩm thuốc nhuộm tóc bền màu Excellence Creme Permanent Hair Colour. Để che phủ tạm thời phần chân tóc bạc, hãy lựa chọn Magic Retouch."} } , { "@type": "Question", "name": "Tôi nên thử màu kem nền lên khu vực nào để chọn được màu chính xác nhất?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Thử màu kem nền trên da mặt, ở vùng xương quai hàm hoặc vùng mũi, và nhớ rằng không nên thử lên cổ tay bởi màu da cũng như kết cấu da của vùng này hoàn toàn khác với da trên mặt bạn. Màu nền tệp da hoàn hảo là khi bạn không thể phân biệt giữa kem nền với màu da tự nhiên."} } , { "@type": "Question", "name": "Có quy tắc nào khi sử dụng bút kẻ mắt không?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Khi kẻ mắt, kẻ càng sát chân mi của bạn càng tốt. Luôn kẻ mi trên và đôi khi kẻ cả mi dưới, nhưng nên nhớ rằng đừng bao giờ chỉ kẻ nguyên mi dưới bởi cách này khiến mắt trông nhỏ hơn. Độ dài đường kẻ mắt nên bằng độ dài của mắt, ngang bằng 1/3 hoặc 2/3 mắt nhưng không nên kẻ nửa mắt bởi sẽ tạo hiệu ứng thị giác "cắt mắt làm đôi" cho người đối diện. Bút kẻ mắt dạng nước chỉ hợp dùng để kẻ mi trên."} } , { "@type": "Question", "name": "Tại sao việc chăm sóc da trước khi trang điểm lại là điều vô cùng quan trọng?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Bạn chỉ có thể có được lớp trang điểm hoàn hảo và lâu trôi khi da được chăm sóc với một loại kem dưỡng ẩm phù hợp giúp giữ lớp trang điểm ổn định và bền màu. Khám phá dịch vụ Skin Genius của chúng tôi để chọn cho mình một thói quen làm đẹp thích hợp và tìm ra các sản phẩm hoàn hảo nhất giúp da bạn luôn sẵn sàng cho một lớp trang điểm không tì vết. "} } , { "@type": "Question", "name": "Sử dụng bronzer như thế nào?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Bronzer tốt nhất nên sử dụng cho những vùng da "bắt nắng" trên mặt, và đừng bao giờ thoa cả mặt. Quét nhẹ lên trán, má, cằm và mũi để đạt được hiệu quả tự nhiên nhất."} } , { "@type": "Question", "name": "Nên chọn mascara nào?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Chọn loại mascara phù hợp tùy thuộc vào hàng mi của bạn và kết quả bạn muốn. Mascara được phát triển để mang lại cho hàng mi của bạn những hiệu ứng cụ thể, từ độ dài, độ sắc nét tới độ dày của mi, hoặc cả ba hiệu ứng nói trên. Tên của mỗi sản phẩm là một gợi ý về kết quả bạn có thể đạt được khi sử dụng chúng. Có ba phần tạo nên hiệu quả cho mascara: công thức, cọ và phần miệng ống chuốt mi, giúp xác định lượng sản phẩm bạn cần để mang lại kết quả tốt nhất."} } , { "@type": "Question", "name": "Làm thế nào để tôi có thể chọn đúng tông phấn má hồng?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Nguyên tắc chung là, bạn nên kết hợp màu má cùng tông với màu son để tổng thể được hài hòa. Ví dụ, chọn phấn má có tông hồng nếu bạn đang tô son tông hồng. Nếu bạn đang tô son tông màu tự nhiên/màu nude hoặc đỏ tươi, bạn nên chọn phấn má trông tự nhiên có tông màu trầm hơn so với da của bạn."} } , { "@type": "Question", "name": "Phấn phủ có công dụng gì và loại phấn nào tốt hơn, dạng nén hay dạng bột?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Phấn phủ là một công cụ làm đẹp không thể thiếu để cải thiện làn da bằng cách "khóa" lớp kem nền và kem che khuyết điểm, nhằm mang lại cho bạn kết cấu da mịn mượt, đồng thời vẫn giúp kiểm soát độ bóng của da. Sử dụng cọ tán phấn lớn với lông mềm hoặc bông phấn đi kèm, phủ phấn lên da sau lớp kem nền và trước khi sử dụng phấn mắt dạng bột, phấn má hồng hoặc đánh bronzer. Điều này sẽ giúp làm tăng khả năng uốn cong và đem lại kết quả chuyên nghiệp hơn cho lớp trang điểm của bạn. Cả hai dạng phấn nén và phấn bột đều mang lại hiệu quả tương tự, nhưng phấn nén sẽ có thêm ưu điểm là tiện dụng và dễ đem theo khi di chuyển."} } , { "@type": "Question", "name": "Bút kẻ môi có công dụng gì và làm thế nào để chọn màu bút kẻ môi?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Bút kẻ môi được sử dụng để định hình cho đôi môi của bạn, giúp bạn tránh khỏi tình trạng son môi bị lem, khắc phục khuyết điểm môi không đều và cung cấp một lớp lót cho môi giúp tô son lâu trôi. Chọn màu càng gần với màu son môi của bạn càng tốt hoặc chọn tông màu tương đương với màu môi tự nhiên của bạn."} } , { "@type": "Question", "name": "Kem lót trang điểm là gì và tôi nên dùng chúng khi nào/như thế nào?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Kem lót trang điểm có hai loại, một là dành cho mọi loại da và loại còn lại giúp kiểm soát dầu thừa hoặc các sắc tố trên da. Cả hai loại đều được sử dụng sau khi dưỡng ẩm để tạo nên kết cấu mịn mượt cho da và giúp lớp trang điểm của bạn lâu trôi hơn."} } , { "@type": "Question", "name": "Thời điểm và cách dùng kem che khuyết điểm?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Kem che khuyết điểm nên được dùng sau lớp kem nền bởi kem nền giúp che phủ hầu hết các khuyết điểm, vì thế bạn chỉ cần một chút kem che khuyết điểm để che phủ thêm. Một ngoại lệ duy nhất đó là kem che khuyết điểm hiệu chỉnh màu da, bởi chúng phát huy tác dụng tốt nhất khi được dùng trước bước kem nền. Thoa kem che khuyết điểm bằng đầu cọ đi kèm hoặc dùng cọ trang điểm loại nhỏ, sau đó nhẹ nhàng 'chấm' lên da mà không cần 'chà xát'. Khi thoa kem che khuyết điểm cho vùng da quanh mắt, chỉ thoa lên quầng thâm mắt. Trong trường hợp có bọng mắt, nên tránh các sắc màu nhạt bởi chúng nhấn mạnh thêm bọng mắt bằng hiệu ứng 'làm nổi bật bọng mắt'."} } , { "@type": "Question", "name": "Làm thế nào để tôi chọn được tông màu kem nền phù hợp?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Kem nền phù hợp với bạn nên tiệp hoàn hảo với màu da của bạn, dù cho đó là tông lạnh (tông hồng), tông ấm (tông vàng), hoặc trung tính (sự kết hợp của hai tông trên). Trước khi chọn màu kem nền trong các dòng kem nền của chúng tôi, đảm bảo trước tiên bạn phải hiểu màu tông da của mình bằng cách sử dụng hướng dẫn chi tiết của chúng tôi để giúp bạn chọn được tông màu kem nền hoàn hảo tại đây. Luôn kiểm tra tông màu kem nền của bạn để đảm bảo lớp kem nền tiệp màu da."} } , { "@type": "Question", "name": "Sử dụng kem dưỡng mắt như thế nào và tôi có nên dùng một loại cụ thể nào không?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Vùng da quanh mắt của chúng ta vốn mỏng manh hơn tới 6 lần so với các vùng còn lại trên khuôn mặt và chúng cũng chứa ít dầu tự nhiên hơn, do đó dễ xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên của lão hóa. Kem dưỡng mắt có công thức đặc biệt được phát triển để giải quyết các nhu cầu này của vùng mắt cũng như giúp giảm quầng thâm và bọng mắt."} } , { "@type": "Question", "name": "Khăn ướt tẩy trang có thể sử dụng hàng ngày được không?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Khăn ướt tẩy trang có thể được sử dụng hàng ngày nhưng tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng chúng khi đi du lịch hoặc những lúc cần tiện dụng. Các sản phẩm làm sạch được phát triển cho loại da của bạn sẽ đem lại những lợi ích tối ưu bằng cách mang lại cho da các thành phần cụ thể mà da cần."} } , { "@type": "Question", "name": "Làm thế nào để tôi có thể chọn được cho mình một chu trình chăm sóc da phù hợp?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Một chu trình chăm sóc da nên được thiết kế phù hợp với nhu cầu của bạn. Xác định loại da và tình trạng da của bạn là bước đầu tiên để xây dựng một thói quen chăm sóc da phù hợp với dòng các sản phẩm chăm sóc da mặt của chúng tôi. Phân tích da của bạn như chuyên gia với Skin Genius. Dựa trên dữ liệu hơn 30 năm và các chẩn đoán chuyên gia, Skin Genius là một chương trình công nghệ cao cung cấp phân tích chăm sóc da cụ thể để tạo ra một chu trình dưỡng da được cá nhân hóa và được thiết kế đặc biệt dành riêng cho da bạn."} } , { "@type": "Question", "name": "Tẩy da chết cho mặt và cơ thể giúp gì cho da?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Tẩy da chết thường xuyên giúp tăng cường vẻ rạng rỡ cho da và làm thông thoáng/thanh lọc lỗ chân lông bằng cách loại bỏ các tế bào chết một cách nhẹ nhàng. Khi chúng ta già đi, quá trình tẩy da chết tự nhiên của da chậm dần và việc sử dụng sản phẩm có công thức tẩy da chết dạng hạt (tẩy da chết vật lý) hoặc sản phẩm đặc trị có chứa axit alpha hydroxy (AHA) hoặc axit beta hydroxy (BHA) (tẩy da chết hóa học) giúp làn da được thay thế bởi các tế bào mới."} } , { "@type": "Question", "name": "Liệu tôi có thể ngừa nếp nhăn về sau nếu tôi sử dụng kem chống nhăn cho da lão hóa khi tôi còn trẻ không?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Không, chúng ta nên thường xuyên sử dụng các sản phẩm được bào chế để đáp ứng các nhu cầu của làn da vào từng thời điểm cụ thể. Điều này thậm chí có nghĩa là thay đổi các sản phẩm trong thói quen chăm sóc da của bạn để phù hợp với điều kiện khí hậu, chẳng hạn như đổi sang loại kem tương đối đậm đặc trong vài tháng mùa đông nếu cần thiết. Bạn nên tránh sử dụng các sản phẩm được bào chế cho da lão hóa khi bạn còn trẻ bởi chúng quá đậm đặc và quá giàu dưỡng chất có thể khiến làn da bạn trở nên quá tải và bị bít lỗ chân lông."} } , { "@type": "Question", "name": "Tôi có nên sử dụng kem chống nắng hàng ngày không?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Với khí hậu ở Việt Nam, chúng ta được khuyến cáo nên sử dụng kem chống nắng hàng ngày, kể cả trong mùa mưa bởi chúng ta luôn tiếp xúc với cả tia UVA lẫn tia UVB quanh năm, và chúng được biết đến là tác nhân đẩy nhanh quá trình lão hóa cho da. Mua dòng sản phẩm Sun Protection của chúng tôi để dưỡng ẩm và bổ sung lợi ích của chỉ số chống nắng SPF hoặc tìm hiểu thêm về tầm quan trọng của kem chống nắng tại đây."} } , { "@type": "Question", "name": "Tôi có nên dưỡng ẩm cho cơ thể hàng ngày không?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Đúng vậy, cơ thể bạn cũng cần được chăm sóc da! Thoa kem dưỡng ẩm toàn thân là một thói quen tốt để chăm sóc da và làn da bạn sẽ hấp thụ độ ẩm hiệu quả nhất sau tắm khi da vẫn đang hơi ẩm."} } , { "@type": "Question", "name": "Toner có tác dụng gì?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Toner được dùng để hoàn thiện quy trình làm sạch da bởi khả năng cân bằng độ pH tự nhiên của da, loại bỏ cặn sữa rửa mặt hoặc trang điểm và giúp da hấp thụ hoàn toàn các lợi ích của kem dưỡng ẩm hoặc các sản phẩm đặc trị sau đó."} } , { "@type": "Question", "name": "Sự khác biệt giữa kem dưỡng da ban ngày và kem dưỡng da ban đêm là gì?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Kem dưỡng da ban ngày và kem dưỡng ẩm được cấu tạo để bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại hàng ngày như tia UV và ô nhiễm đồng thời cấp ẩm và đáp ứng các nhu cầu của từng loại da cụ thể. Kem dưỡng ẩm ban ngày thường có cấu trúc lỏng nhẹ và thường được dùng bên dưới lớp trang điểm. Kem dưỡng da ban đêm được cấu tạo để bổ sung và hỗ trợ quá trình làm mới tế bào, hầu hết xảy ra tự nhiên khi chúng ta ngủ và không chứa các màng lọc ánh nắng mặt trời. Cấu tạo kem dưỡng ẩm ban đêm thường đậm đặc hơn và không phù hợp khi sử dụng dưới lớp trang điểm hoặc thường có các thành phần nhạy cảm với ánh nắng mặt trời."} } , { "@type": "Question", "name": "Làm thế nào để tôi biết loại da của mình?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Da thường thuộc một trong bốn loại - da thường, da dầu, da khô hoặc da hỗn hợp. Trong các loại da này, da cũng có thể nhạy cảm hoặc dễ nổi mụn trứng cá. Da thường nhìn chung không bị nhờn cũng không bị khô, da hỗn hợp có thể có các loại khác nhau tùy thuộc vào từng vùng trên da mặt. Loại da của bạn thường thay đổi theo độ tuổi, và chúng cũng phụ thuộc vào một số nhân tố bao gồm chế độ ăn uống, thuốc và nội tiết tố. Để xác định loại da của mình, bạn hãy rửa mặt với sữa rửa mặt dịu nhẹ và không sử dụng bất kỳ sản phẩm nào lên mặt. Sau vài giờ, kiểm tra xem da của bạn có xuất hiện tình trạng căng và khô, bóng dầu hoặc hỗn hợp cả hai tình trạng trên hay không. Nếu da bạn không có thay đổi gì và vẫn mềm mại đều màu thì có thể xem như bạn có làn da "thường"."} } , { "@type": "Question", "name": "Tinh chất là gì và tại sao tôi nên dùng chúng?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Tinh chất là các sản phẩm chăm sóc da được thiết kế để cung cấp cho da các hoạt chất với công thức lỏng, nhẹ và đậm đặc. Tinh chất dùng được cho mọi lứa tuổi, loại phù hợp nhất cho da bạn tùy thuộc vào thành phần chính của chúng. Với tinh chất chống lão hóa, hãy tìm công thức chứa Pro Retinol (chẳng hạn Revitalift Classic Concentrated Serum) hoặc Axit Hyaluronic (chẳng hạn Revitalift 1.5% HA Serum). Tinh chất thường có các phân tử nhỏ nên chúng có thể được hấp thụ dễ dàng và hiệu quả, vì thế tốt nhất nên dùng ngay sau khi rửa mặt. Thoa tinh chất trước khi sử dụng kem dưỡng da ban ngày hoặc ban đêm để đặc trị trước khi cấp ẩm cho da. Khám phá hàng loạt các hướng dẫn chi tiết về sử dụng tinh chất của chúng tôi tại đây."} } ] } { "@context": "http://schema.org", "@type": "BreadcrumbList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "item": { "@id": "/", "name": "Home" } } , { "@type":"ListItem", "position": 2, "item": { "@id": "https://www.lorealparis.com.vn/faq-page", "name": "Các câu hỏi thường gặp" } } ] }